Sở thích quái gở

0 Nguyễn Tuyên ((Theo Semissourian, CNN))
(ANTĐ) - Thiếu sự chăm sóc dạy dỗ chu đáo của gia đình, Timothy W. Krajcir đã trở thành kẻ giết người vô nhân tính. Ngày 10-12-2007, hắn đã phải trả giá sau 30 năm lẩn trốn tội giết người.

Sở thích quái gở

(ANTĐ) - Thiếu sự chăm sóc dạy dỗ chu đáo của gia đình, Timothy W. Krajcir đã trở thành kẻ giết người vô nhân tính. Ngày 10-12-2007, hắn đã phải trả giá sau 30 năm lẩn trốn tội giết người.

Timothy W. Krajcir bị người cha bỏ rơi và ở với một bà mẹ tàn ác và vô nhân tính. Trong suốt thời thơ ấu, hắn là một kẻ nhút nhát và sống khép kín, đến năm 14 tuổi đã có những sở thích rất quái gở: mặc quần áo phụ nữ và thường ve vãn họ nơi công cộng.

Theo các nhà tâm lý học, Krajcir mắc các sở thích quái gở trên là do thiếu sự chăm sóc dưỡng dục của người cha và ở trong ngôi nhà có người mẹ quá độc ác. Hắn không thích tính cách mẹ hắn và bộc lộ sự bực tức với mẹ bằng việc dùng bạo lực với các phụ nữ khác.

Lớn lên, Krajcir tham gia Lực lượng hải quân Mỹ. Sau đó, hắn theo nghề lái xe cứu thương. Tuy nhiên, năm 1977, Krajcir chuyển từ vùng Carbondale của tiểu bang Nam Illinois đến sống ở thành phố Cape Girardeau. Theo tài liệu của cảnh sát, đây là nơi Krajcir bắt đầu thực hiện các vụ sát hại.

Krajcir thường rình mò phụ nữ ở các bãi đậu xe cho tới khi tìm được người mình thích rồi theo người đó về nhà. Ngày 15-8-1977, cảnh sát đã tìm  thấy những nạn nhân đầu tiên của Krajcir. Mary Parsh, 58 tuổi và cô con gái Brenda, 27 tuổi được tìm thấy trong chính căn nhà của họ, lõa lồ, nằm cạnh nhau trên giường, hai tay bị trói quặt ra sau lưng. Cả hai nạn nhân đều bị bắn vào đầu.

Nạn nhân tiếp theo là Shiela Cole, bị bắt cóc từ bãi đỗ xe của một cửa hàng Wal-Mart và bị sát hại vào 11-1977. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một khu nghỉ dưỡng thuộc tiểu bang Illinois.

Tháng 1-1982 xác Margie Call, 57 tuổi, được tìm thấy ngay trong nhà của bà. Hai tay bà bị cột lại, sau đó bị hiếp và bóp cổ. Tháng 6 năm đó, bà Milfred, 65 tuổi được tìm thấy sau khi bị giết và một phần thân thể không có mảnh vải che thân. Bà cũng bị trói và bị bắn vào đầu.

Có nhiều điểm giống nhau trong những vụ án mạng này đã làm các nhân viên điều tra cho rằng thủ phạm chỉ là một. Tuy nhiên, do kẻ sát nhân lựa chọn con mồi một cách ngẫu nhiên vì thế cảnh sát chỉ tập trung  điều tra vào những nghi can là bạn học, bạn bè và những người tình cũ của nạn nhân.

Việc điều tra càng bế tắc khi hắn có bằng cử nhân tâm lý hình sự của trường Đại học Nam Illinois. Hắn nắm rõ sau khi xảy ra án mạng cảnh sát sẽ truy tìm cái gì, từ đó tìm  cách xóa dấu vết phạm tội. Ngoài ra, theo một điều tra viên, Krajcir là mẫu người hiếm có.

Hắn xuất sắc qua mặt luật pháp sau khi thực hiện các vụ giết người hàng loạt. Nhờ đó, hắn che giấu được hành vi phạm tội giết người trong sự truy lùng của các nhân viên điều tra trong 30 năm qua.

Dưới sự điều tra mẫn cán và sự phối hợp chặt chẽ của các nhân viên cảnh sát, vụ việc chỉ được sáng tỏ khi các nhà điều tra hình sự tìm ra mối liên quan của hắn đến một vụ giết hại nữ sinh Deborah Sheppard của trường Đại học Nam Illinois vào năm 1982 với bằng chứng DNA để lại tại hiện trường.

Thông qua đó, cảnh sát đIều tra các vụ án mạng bí ẩn từ năm 1977-1982 và phát hiện ra DNA tìm thấy trên thi thể của một nạn nhân trong số vụ án mạng có mối liên quan đến DNA của Krajcir. Trong quá trình điều tra các vụ án mạng, Krajcir đã phải bóc lịch trong tù từ năm 1982 đến nay do phạm phải một tội tấn công tình dục.

Trước bằng chứng không thể chối cãi, tên sát nhân lại phải ra hầu tòa lần thứ hai. Tại phiên tòa ở tiểu bang Illinois, vào đầu tháng 12 vừa qua, kẻ hầu hết cuộc đời ở trong tù này đã thú nhận giết hại 9 người khác.

Ngày 10-12-2007, Krajcir, 63 tuổi, bị kết án 40 năm tù giam vì giết hại nữ sinh Deborah Sheppard của trường Đại học Nam Illinois vào năm 1982, ngoài ra, hắn còn bị cáo buộc 5 tội danh giết người và 3 tội danh hiếp dâm phụ nữ ở khu vực Cape Girardeau từ năm 1977-1982.

Nguyễn Tuyên

(Theo Semissourian, CNN)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top