Số người tị nạn Venezuela có thể vượt 5 triệu người

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Số người dân Venezuela chạy tới các nước khác để trốn khỏi tình trạng căng thẳng chính trị trong nước được dự báo có thể vượt quá con số 5 triệu người trong năm nay.

ảnh 1

Người tị nạn Venezuela tại biên giới với Colombia

Tính tới cuối năm ngoái, hơn 3 triệu người, tương đương với hơn 10% dân số đất nước Nam Mỹ này, đã chạy tới các nước láng giềng để trốn khỏi tình trạng thiếu thốn thực phẩm và thuốc men trong nước.

Căng thẳng leo thang tại Venezuela sau khi lãnh đạo phe đối lập, cũng là Chủ tịch Quốc hội, ông Juan Guaido, tự phong là tổng thống lâm thời, chống lại cách điều hành đất nước của Tổng thống Nicolas Maduro.

Cộng đồng quốc tế có quan điểm khác nhau về cuộc khủng hoảng tại Venezuela. Mỹ và nhiều nước khác ủng hộ ông Guaido, trong khi đó, Trung Quốc và Nga hậu thuẫn ông Maduro.

Mỹ đang đẩy mạnh trừng phạt kinh tế để hỗ trợ phe chống Tổng thống Maduro. Tuy nhiên, điều này đang làm cho tình trạng thiếu hụt thực phẩm và thuốc men trở nên tồi tệ hơn, khiến có thêm nhiều người chạy khỏi đất nước.

Nhận thấy tình hình đang xấu đi, Liên hợp quốc và một số tổ chức khác cảnh báo rằng số người tị nạn Venezuela có thể vượt quá con số 5 triệu người trước khi kết thúc năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top