Số người chết vì dịch Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 10.000

0 Hoàng Nguyễn (Theo Washington Post)
ANTD.VN - Washington Post đưa tin: Tính đến chiều 6-4, số người chết do virus Corona chủng mới (Covid-19) ở Mỹ đã vượt quá 10.500, trong khi đó, số ca nhiễm mới tăng hơn 20.000, nâng tổng số người nhiễm ở quốc gia này lên hơn 356.000, đứng đầu thế giới.

ảnh 1

Người Mỹ đứng đợi bên ngoài siêu thị ở Medford, bang Massachusetts đã tuân thủ việc giữ khoảng cách để phòng chống Covid-19

Theo các chuyên gia y tế, đây là tuần mà số ca tử vong ở Mỹ dự kiến có thể sẽ tăng gấp đôi so với bình thường.

“Các điểm nóng về dịch Covid-19 bao gồm New York, New Jersey và Detroit sẽ chứng kiến số ca nhập viện và tử vong do Covid-19 tăng đột biến trong tuần này. Tình trạng này cũng sẽ diễn ra tại các thành phố khác của Mỹ trong những tuần tới”, ông Brett Gioir, Trợ lý Bộ trưởng Y tế và các dịch vụ nhân sinh Mỹ, cho biết.

Bang New York hiện vẫn tiếp tục là tâm dịch Covid-19 ở Mỹ mặc dù số người chết đã giảm trong hai ngày liên tiếp. Một số mô hình dự báo cho rằng, dịch bệnh ở New York có thể đã chạm đỉnh và sẽ sớm giảm trong thời gian tới.

Theo Thống đốc bang Andrew Cuomo, số ca nhập viện, điều trị tích cực và phải sử dụng ống thở đều giảm trên toàn bang. Ông Cuomo đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường biện pháp buộc người dân chấp hành giãn cách xã hội, và thông báo sẽ tăng mức phạt đối với các vi phạm giãn cách xã hội từ 500 USD lên 1.000 USD, đồng thời gia hạn lệnh đóng cửa các trường học và các hoạt động không thiết yếu trên toàn bang tới ngày 29-4.

Các chuyên gia y tế Mỹ tiếp tục khẳng định, giãn cách xã hội và ở nhà là biện pháp hiệu quả nhất để hạn chế sự lây lan của virus.

Theo Worldometer, tính đến chiều 6-4, tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới trên toàn cầu đã lên tới 1.286.294 trường hợp, trong khi số ca tử vong là 70.446 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top