Sở Mật vụ Mỹ xin thêm 60 triệu USD để bảo vệ gia đình ông Trump

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tờ Washington Post mới trích dẫn một tài liệu nội bộ của chính phủ Mỹ cho biết, Sở Mật vụ đã xin cấp thêm 60 triệu USD trong ngân sách năm 2018 để đáp ứng chi phí tăng cao trong việc bảo vệ gia đình Tổng thống Trump.

Theo Washington Post, 26,8 triệu USD trong ngân sách 60 triệu USD xin cấp thêm sẽ được Sở Mật vụ Mỹ chi cho việc bảo vệ gia đình Tổng thống Trump tại căn hộ riêng của ông tại tòa tháp Trump, thành phố New York. Hơn 33 triệu USD còn lại sẽ dành cho các chuyến đi lại của tổng thống, phó tổng thống và các lãnh đạo thân cận.

ảnh 1Gia đình Tổng thống Trump khiến Sở Mật vụ vất vả hơn trong công tác bảo vệ
Mặc dù khó có thể so sánh chi phí bảo vệ dành cho các gia đình Tổng thống Mỹ nhưng nhìn chung, gia đình ông Trump vẫn khiến Sở Mật vụ tốn nhiều tiền hơn.
Điều này xuất phát từ việc vợ và con trai út của ông không ở trong Nhà Trắng mà vẫn sống tại tòa tháp Trump kể từ khi ông nhậm chức. Bản thân ông Trump cũng thường xuyên dành cuối tuần đến nghỉ dưỡng tại khu biệt thự Mar-a-Lago, Florida hay các con trai lớn của ông cũng có lịch trình công tác dày đặc hơn kể từ khi có bố làm tổng thống.
Washington Post cũng tiết lộ rằng, Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) đã không chấp nhận lời đề nghị của Sở Mật vụ khi họ đề xuất lần đầu tiên vào tháng 2, tuy nhiên, sau khi thông tin này xuất hiện trên các mặt báo, OMB đã phủ nhận và khẳng định họ ủng hộ vấn đề ngân sách của Sở Mật vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top