Số ca mắc Covid-19 ở Nga tăng thêm gần 8.000 trong 24 giờ qua

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm 7.933 người mắc Covid-19 ở 85 khu vực, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 114.431. Ngoài ra, có thêm 96 trường hợp chết vì dịch bệnh, đưa số ca thiệt mạng lên 1.169. 

ảnh 1

Xe cứu thương xếp hàng dài bên ngoài một bệnh viện chữa trị nhiều người mắc Covid-19 ở Nga

Theo nguồn tin, các hạn chế do dịch Covid-19 ở Nga được kéo dài đến ngày 11-5. Tổng thống Putin đã chỉ thị chuẩn bị các khuyến nghị về dỡ bỏ từng giai đoạn các hạn chế từ ngày 12-5.

Điện Kremlin hy vọng rằng, Nga đã đạt đỉnh dịch, nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào kỷ luật của người dân trong những ngày lễ tháng 5. Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga cũng đã kêu gọi trong những ngày nghỉ, người dân không đi pinic, dạo chơi và thăm lẫn nhau.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm 30-4 đã thông báo với Tổng thống Putin việc ông bị nhiễm virus corona và đang phải tự cách ly. Thủ tướng Nga cho biết, chính phủ sẽ tiếp tục vận hành và ông sẽ làm việc từ xa.

Được biết, Tổng thống Putin sau đó bổ nhiệm Phó Thủ tướng thứ nhất Andrey Belousov đảm nhận quyền điều hành Chính phủ Nga.

Ông Mishustin là quan chức cấp cao đầu tiên của Nga được xác nhận mắc Covid-19. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top