Sinh viên Mỹ bị Triều Tiên kết án 15 năm lao động khổ sai

1 Đặng Vũ (Theo Reuters)

ANTĐ Toà án tối cao Triều Tiên vừa kết án sinh viên Mỹ Otto Warmbier 15 năm lao động khổ sai, do đã ăn cắp một biểu ngữ chính trị vào hồi tháng 1 vừa qua. 

Warmbier là sinh viên đại học Virginia, đã bị bắt tại Triều Tiên vào hồi tháng 1 vừa qua sau khi định ăn cắp một biểu ngữ chính trị. Anh này đã xuất hiện trong buổi họp báo ở Bình Nhưỡng vào hôm 29-2 và kêu gọi tha thứ cho hành động “tồi tệ nhất của cuộc đời mình”.

ảnh 1Otto Warmbier trong buổi họp báo nhận tội ăn trộm tại Bình Nhưỡng hôm 29-2 vừa qua 

Warmbier khẳng định một tổ chức có liên quan đến chính phủ Mỹ đã dụ dỗ anh làm việc này, trong khi, lên tiếng ca ngợi sự đối xử của chính quyền Triều Tiên với những tội phạm như mình.

Triều Tiên từng bắt giữ rất nhiều người nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, quốc gia hiện không có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng. Triều Tiên cũng đang giữ một mục sư người Hàn Quốc, gốc Canada và kết án lao động khổ sai cả đời vào hồi tháng 12-2015 vì tội chống phá nhà nước. Tuy nhiên, vào hồi 2014, nước này đã chịu thả 3 người Mỹ sau qua trình thương lượng giữa đại diện 2 nước.

Cựu thống đốc bang New Mexico, Bill Richardson, người đã từng đến Triều Tiên, đã có cuộc nói chuyện với đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc vào hôm 15-3 về việc thả tự do cho Warmbier. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Tủ liên hoa

Triều tiên cần phải thả tự do cho sinh viên Otto warmbier ngay. Lấy một biểu ngữ mà bị phạt 15 năm tù khổ sai. Vậy thiên lý ở đâu. Luật này của thời trung cổ?

Cùng chuyên mục
Top