Sinh non, bé gái chỉ nặng 3 lạng vẫn sống sót kỳ diệu

0 Ngọc Diệp (Theo MMN)
ANTĐ Carolina Terzis có lẽ là em bé nhỏ nhất ở Brazil. Bé gái được mẹ Alexandra Terzis sinh ra vào tháng 11/2011 với trọng lượng chỉ 340g và chiều dài 27cm.

Người mẹ Alexandra Terzis bị sản giật trong suốt thời gian mang thai và chỉ sau khoảng 5 tháng có thai, cô đã sinh non bé Carolina tại Bệnh Viện Vila da Serra, gần Nova Lima, Minas Gerais.

Cần biết, sản giật là tình trạng nguy hiểm tới tính mạng sản phụ. Các triệu chứng của sản giật bao gồm tăng huyết áp đột ngột và động kinh.

ảnh 1
Bàn chân em bé chỉ bằng ngón tay út của người lớn

Carolina đã sống sót sau đợt chăm sóc tích cực trong khoảng 5 tháng. Em bé tí hon đã bắt đầu phát triển bình thường. Cân nặng tới 3,28kg và sẽ được ra viện trong tuần này.

Mặc dù rất bé song Carolina vẫn còn lớn hơn Rumaisa Rahman, một cậu bé người Mỹ sinh ngày 19/9/2004 tại Trung tâm Y tế Đại học Loyola, Chicago với cân nặng khi sinh là 244g (nhẹ hơn cà một chai nước).

Có nhiều yếu tố gây ra tình trạng sinh non, trong đó ô nhiễm môi trường đô thị là một nguy cơ. Trẻ sinh non thường nhẹ cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top