Singapore trục xuất 2 phóng viên Hàn Quốc xâm nhập nhà riêng Đại sứ Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo Korea Times)
ANTD.VN -Theo quyết định trục xuất, hai phóng viên đã lên chuyến bay về Seoul vào tối 9-6. Họ đã đến Singapore cách đây một tuần trước hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Nhà chức trách Singapore đã quyết định trục xuất hai nhà báo Hàn Quốc về tội xâm phạm tư dinh của nhà ngoại giao", một nguồn tin thân cận với cảnh sát nói với tờ Korea Times.

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi cảnh sát cho biết họ đang điều tra 2 nhà báo đại diện cho đài truyền hình Hàn Quốc (KBS) và thông dịch viên của họ sau khi nhận được báo cáo về một vụ phạm tội hình sự vào khoảng 3h50 chiều.

Trong số đó, hai nhà báo từ KBS đã vào nơi cư trú ngoại giao mà không được phép đã bị bắt tại chỗ.

ảnh 1

Khách sạn Capella nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên 

"Một người đàn ông khác từ KBS tham gia vào vụ việc nhưng anh ta không bị trừng phạt vì anh ta đợi bên ngoài nhà riêng vị đại sứ Triều Tiên", nguồn tin cho biết.

“Cảnh sát muốn nhắc nhở tất cả những người nước ngoài đến Singapore tuân thủ luật pháp của nước sở tại. Những người vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý bao gồm chấm dứt thị thực và trục xuất”, phát ngôn viên cảnh sát Singapore cho biết, "Cảnh sát không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện chế tài tương ứng vì họ đã nhận được một báo cáo từ đại sứ quán Triều Tiên".

Singapore đã được cảnh báo về phương tiện truyền thông có thể hoạt động đông đảo tại địa điểm hội nghị thượng đỉnh và khách sạn.

Hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại khách sạn Capella ở Sentosa. Tổng thống Trump và ông Kim sẽ ở lại khách sạn Shangri-La và The St. Regis. Ba khách sạn và khu vực xung quanh được công bố là khu vực sự kiện đặc biệt.

Trong một email gửi truyền thông vào ngày 1-6, chính phủ Singapore cảnh báo, bất kỳ hoạt động vi phạm pháp luật, chẳng hạn như xâm nhập vào các khu vực được bảo vệ và tài sản tư nhân, sẽ phải chịu hình phạt đích đáng của pháp luật.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở truyền thông tôn trọng sự riêng tư, nhu cầu sử dụng khách sạn, sân bay, du khách và để tránh bất kỳ hành động có thể gây bất tiện cho người khác," thông báo cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top