Singapore: Tin tặc đánh cắp 1,5 triệu bộ hồ sơ y tế trong vụ tấn công mạng lớn chưa từng có

0 Khánh Dương (Theo CNA)
ANTD.VN - Bộ Y tế và Bộ Thông tin- Truyền thông của Singapore vừa cho biết, một vụ đánh cắp thông tin cá nhân nghiêm trọng nhất từ trước tới nay đã xảy ra tại nước này hồi tháng trước khi tin tặc tấn công dữ liệu mật và đánh cắp hồ sơ y tế của 1,5 triệu người dân nước này. 

ảnh 1Ảnh minh họa

Trong số các hồ sơ cá nhân bị đánh cắp có cả hồ sơ y tế của Thủ tướng Lý Hiển Long, người trở thành mục tiêu đặc biệt trong vụ tấn công mạng lớn “chưa từng có” tại đảo quốc Sư tử này. Hai Bộ trên đã đưa ra một tuyên bố chung cho rằng, cơ sở dữ liệu của chính phủ đã bị đột nhập trong một cuộc tấn công mạng “có chủ ý, có mục tiêu và được lên kế hoạch kỹ càng”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Gan Kim Yong nói những kẻ tấn công nhằm mục tiêu chủ yếu vào những chi tiết cá nhân và thông tin ngoại trú của Thủ tướng Lý Hiển Long. Tuy nhiên khi được hỏi về danh tính của những tin tặc, các quan chức đã từ chối tiết lộ và giải thích rằng đó là vì lý do “an ninh”.

Theo nhà chức trách, dữ liệu cá nhân từ hồ sơ của 1,5 triệu bệnh nhân bị đánh cắp và sao chép bao gồm tên, số thẻ định danh cá nhân NRIC, địa chỉ, giới tính, chủng tộc và ngày- tháng- năm sinh, tuy nhiên các tin tặc không sửa đổi cũng như xóa các hồ sơ này. Ngoài ra hồ sơ y tế của bệnh nhân, bao gồm các lần chẩn đoán, ghi chú của bác sĩ và các bản sao kết quả kiểm tra sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Năm 2017, tin tặc đã đột nhập vào cơ sở dữ liệu của Bộ Quốc phòng Singapore, đánh cắp thông tin của khoảng 850 nhân viên làm việc trong bộ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top