Singapore thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử

0 Hoàng Minh (Theo CNA/Straitstimes)
ANTD.VN - Hôm qua 4-10, Cục Di trú và Cửa khẩu Singapore (ICA) cho biết, cơ quan này đã cho triển khai thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử (Electronic Arrival Card - EAC) đối với du khách nước ngoài tại một số sân bay, cửa khẩu trên cả đường bộ, đường không và đường biển. 

ảnh 1Cải cách mới tiết kiệm thời gian cho cả du khách lẫn nhân viên hải quan Singapore

Theo ICA, thời gian triển khai thí điểm sẽ kéo dài khoảng 3 tháng trước khi loại bỏ hoàn toàn tờ khai nhập cảnh theo mẫu giấy in trước đây. Singapore sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số du khách chưa điền sẵn tờ khai nhập cảnh bằng giấy để yêu cầu khai bằng EAC, sau đó sẽ ghi nhận lại ý kiến của những du khách này. Từ đó, EAC sẽ thu thập, nghiên cứu, điều chỉnh để mang lại những thuận lợi nhất cho du khách khi nhập cảnh vào Singapore.

Sau khi hoàn thành việc triển khai đồng bộ Tờ khai nhập cảnh điện tử, du khách nước ngoài trước khi đến Singapore có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập website của cơ quan chức năng nước này, khai sẵn thông tin và lịch trình chuyến đi của mình ở Singapore. Khi đến cửa khẩu, du khách chỉ cần xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh.

Điều này nhằm làm giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh, tránh ách tắc và mang lại sự thuận lợi cho du khách, tiết kiệm cho nền kinh tế khi vừa mất cả thời gian của cả du khách lẫn nhân viên hải quan cũng như tiết kiệm được khoản chi phí in 48 triệu tờ khai nhập cảnh theo mẫu cũ của Singapore.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top