Singapore tăng kỷ lục gần 1.000 ca nhiễm mới Covid-19 trong 24 giờ

0 Hải Yến (Theo CNA)
ANTD.VN - Số liệu cập nhật đến trưa nay 18-4, Singapore có thêm 942 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 1 ngày, con số cao kỷ lục từ trước đến nay. Phần lớn trong số này là những người có giấy phép lao động sống trong ký túc xá của công nhân nước ngoài.

ảnh 1

Gần đây, số bệnh nhân Covid-19 ở Singapore gia tăng mạnh, chủ yếu trong nhóm đối tượng liên quan đến các khu ký túc của công nhân nước ngoài. 13 khu ký túc đã bị cách ly để ngăn chặn virus lây lan.

Thông báo từ Bộ Y tế Singapore cho biết, các trường hợp nhiễm mới của người địa phương tiếp tục giảm, khi chỉ có 14 người Singapore và công dân thường trú tại đây vừa được xác nhận nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, cơ quan này cũng lo ngại về các trường hợp nhiễm Covid-19 không rõ nguồn lây, chứng tỏ nhiều trường hợp không được phát hiện trong cộng đồng.

Kỷ lục mới được xác nhận diễn ra vào ngày thứ 12 Singapore áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt về giãn cách xã hội để ngăn chặn virus lây lan. Hầu hết các công sở đã đóng cửa, trường học chuyển toàn bộ sang chế độ học tại nhà.

Hiện đại dịch Covid-19 đã lan ra 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với tổng số hơn 2,2 triệu người nhiễm và số ca tử vong đã vượt qua mức 150.000 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top