Singapore sẵn lòng thanh toán một phần chi phí cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)

ANTD.VN -Singapore sẽ trả một phần chi phí cho Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết hôm thứ bảy ngày 2-6, một ngày sau khi tổng thống Trump tuyên bố đưa cuộc họp trở lại chương trình nghị sự.

 

ảnh 1

Một góc nhìn khách sạn Fullerton Hotel nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự định sẽ nghỉ trong suốt thời gian diễn ra hội nghị Mỹ-Triều Tiên

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Ng Eng Hen cho biết Singapore quyết tâm tổ chức thành công cuộc gặp lịch sử này và sẵn lòng trả một phần chi phí cho hội nghị thượng đỉnh trên. 

Chuyến đi của ông Kim Jong-un đến Singapore, là chuyến đi xa đầu tiên của nhà lãnh đạo này dẫn đến những thách thức hậu cần đối với Triều Tiên bao gồm khó khăn khi Triều Tiên phải sử dụng chuyên cơ Ilyushin-62M từ thời Liên Xô để chở ông Kim và chiếc limousine cũng như hàng chục nhân viên an ninh và nhân viên phục vụ khác.

Tờ Washington Post đưa tin trước đó rằng một số vấn đề hậu cần chưa được giải quyết liên quan đến hội nghị thượng đỉnh như ai sẽ trả các hóa đơn khách sạn cho nhà lãnh đạo đất nước bị thắt chặt tiền mặt và nền kinh tế đã bị ép buộc bởi một loạt các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Singapore, một quốc gia nhỏ nhưng giàu có ở Đông Nam Á, quyết tâm tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh này và sẵn sàng thanh toán một phần chi phí.

ảnh 2

Khách sạn Shangri-la

Truyền thông trước đó đưa tin ông Kim Chang Son - Chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã đến Singapore trong tuần này để thảo luận với các quan chức Mỹ về công tác hậu cần cho cuộc gặp ngày 12-6. Hiện chưa có thông tin chính thức về địa điểm nơi hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên sẽ gặp nhau. Một số lựa chọn "sáng giá" bao gồm khách sạn Shangri-la hiện đang tiếp đón Thủ tướng Ấn Độ cùng bộ trưởng quốc phòng nhiều nước tham dự Đối thoại Shangri-La và khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa. 

Phòng hạng sang tại khách sạn Shangri-la có giá khoảng 7.500 USD theo bảng giá dự kiến ngày 12-6, cũng là thời điểm hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên gặp nhau tại Singapore.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top