Singapore hé lộ chi phí cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Singapore vừa cho biết, tổng cộng chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào hôm 12-6 là 12 triệu USD, ít hơn mức ước lượng trước đó.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long từng ước lượng chi phí để tổ chức hội nghị giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là khoảng 15 triệu USD.

Tuy nhiên, đến nay, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, ông Vivian Balakrishnan cho biết, chi phí thực tế là 12 triệu USD, trong đó phần lớn là tiền dành cho hoạt động đảm bảo an ninh và bao gồm cả tiền phòng của ông Kim Jong-un.

Cuộc gặp trực tiếp của ông Kim Jong-un và Tổng thống Trump chỉ diễn ra một ngày duy nhất nhưng 2 người đã dành tổng cộng 3 ngày tại Singapore.

ảnh 1

Singapore mất hàng triệu USD cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên nhưng vẫn rất vui lòng

Sau sự kiện, một số hãng truyền thông đưa tin Singapore đã chi số tiền lớn hơn nhiều, dẫn đến nhiều ý kiến chỉ trích trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế nhận định rằng, hội nghị này lại có lợi cho việc quảng bá hình ảnh của Singapre ra thế giới với giá trị gấp 10 lần so với chi phí tổ chức.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã mô tả chi phí cho hội nghị này như “sự đóng góp của Singapore cho nỗ lực chung của quốc tế nhằm tạo ra lợi ích to lớn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top