Singapore đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo New York Times)
ANTD.VN -Phát biểu với phóng viên tại Bắc Kinh vào ngày 9-6, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho biết nội công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnhgiữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hoàn tất.

ảnh 1

Công tác an ninh được tăng cường tối đa chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

Tuy không thông báo chi tiết nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị hội nghị nhưng ngoại trưởng Singapore khẳng định, mọi thứ đã sẵn sàng và bắt đầu diễn ra trong vòng 24h tới, không có bất ngờ và khó khăn gì vào phút chót.

Ông Vivian Balakrishnan cho biết, cả Mỹ và Triều Tiên đều hài lòng với công tác chuẩn bị và đều thể hiện sự chân thành trước khi cuộc gặp diễn ra. 

Hôm 7-6, để phục vụ công tác hậu cần của hội nghị và thảo luận các vấn đề liên quan cho công tác chuẩn bị hội nghị quan trọng này, ngoại trưởng Singapore đã tới Triều Tiên và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Ri Yong-ho. Trong chuyến thăm Bình Nhưỡng này, Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan cũng gặp Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam. Rời Bình Nhưỡng, ông Balakrishnan đã tới Bắc Kinh.

Hiện tổng thống Mỹ đã rời Hội nghị G7 tổ chức tại La Malbaie, tỉnh Quebec của Canada để tới Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong khi đó, theo một số nguồn tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đáp máy bay tới sân bay Changi của Singapore vào ngày 10-6, hai ngày trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ tại đây.

Hôm 5-6 vừa qua, Nhà Trắng thông báo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore. Các đội hậu cần và an ninh Mỹ đã có mặt tại Singapore hàng tuần trước để đảm bảo cho cuộc gặp lịch sử này diễn ra suôn sẻ và thành công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top