Silvio Berlusconi và những câu “nói hớ chết người”

0 Anh Vũ (Theo News.com.au)
ANTĐ Sau 17 năm lãnh đạo đất nước, Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã trở thành nạn nhân lớn nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế châu Âu khi phải miễn cưỡng từ chức. Nhưng người ta còn nhớ đến một Berlusconi với khá nhiều scandal kỳ quặc.

Tỷ phú 75 tuổi Silvio Berlusconi là người giữ cương vị đứng đầu Italia lâu nhất kể từ sau chế độ độc tài phát xít Benito Mussolini. Trong thời gian này, ông cũng đã từng bị cáo buộc hối lộ và tham nhũng và hiện đang phải đối mặt với ba phiên tòa hình sự, trong đó có quan hệ với gái mại dâm tuổi vị thành niên. Chính ông cũng bị chỉ trích về việc bổ nhiệm một số người đẹp chân dài trên chính trường và không giữ thể diện cho Italia. Dưới đây là những câu “nói hớ chết người” của chính trị gia này.

ảnh 1

Năm 2003, ông Berlusconi kêu gọi nhà đầu tư Mỹ chuyển đến Ý bởi vì các thư ký người Italia có ngoại hình hấp dẫn hơn. Ông nói “một lý do khác để đầu tư ở Ý là chúng tôi có những thư ký xinh đẹp..., những cô gái tuyệt vời”.

Italia gặp trận động đất lớn nhất trong vòng 30 năm vào năm 2009, khiến 17.000 người mất nhà cửa. Khi đi thị sát tại các khu lều quanh khu vực động đất, Thủ tướng Berlusconi nói các nạn nhân hãy coi như đó là đi cắm trại: “Tất nhiên, chỗ ở hiện có chỉ là tạm thời nhưng họ hãy coi như đi cắm trại vào cuối tuần”.

Tại thời điểm chụp hình trong Hội nghỉ thượng đỉnh G20 tại London năm 2009, ông đã hét váng lên trước Tổng thống Mỹ Barack Obama, khiến Nữ hoàng Anh không bằng lòng: “Tại sao phải hét lên quá lớn như vậy?”.

Cũng vẫn với ông Obama tại G20, Thủ tướng Italia Berlusconi nói với thế giới rằng phản ứng của ông đối với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khác với Tổng thống Mỹ. “Tôi đang xanh xao vì lâu lắm không được tắm nắng. Ông ấy đẹp trai hơn, trẻ hơn và cao hơn”, ông nói. Năm trước đó, ông Berlusconi gọi ông Obama là “đẹp trai, trẻ tuổi và da rám nắng”.

Tuần trước, Berlusconi phản đối quan ngại của thế giới đối với nền kinh tế Italia. “Cuộc sống ở Italia là cuộc sống trong một quốc gia thịnh vượng. Chúng ta thấy rằng ở bất cứ dịp nào, lượng tiêu dùng không đi xuống, nhà hàng khắp nơi, bạn có thể gặp rắc rối trong đặt vé máy bay vì các khu nghỉ mát lúc nào cũng kín chỗ vào cuối tuần. Tôi nghĩ rằng nếu bạn sống ở Ý sẽ không có bất kỳ cảm giác nào là đang có khủng hoảng nghiêm trọng”.

Một cuộc nghe trộm điện thoại bắt được câu nói ông Berlusconi khoe về sức mạnh đàn ông của mình. Người đàn ông 75 tuổi này nói “chỉ có thể 8 em, không đủ sức hơn được nữa”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top