Siêu sao cũng phải hầu tòa

0 Hiếu Trung
(ANTĐ) - Liệu ngôi sao nhạc R&B Robert Kelly có phải ra hầu tòa? Theo lịch thì Robert Kelly phải ra hầu tòa vào cuối tuần này với những cáo buộc đã tự quay cảnh quan hệ tình dục với một bé gái mà theo cáo buộc thì Kelly hoàn toàn biết cô bé mới chỉ 13 tuổi.

Siêu sao cũng phải hầu tòa

(ANTĐ) - Liệu ngôi sao nhạc R&B Robert Kelly có phải ra hầu tòa? Theo lịch thì Robert Kelly phải ra hầu tòa vào cuối tuần này với những cáo buộc đã tự quay cảnh quan hệ tình dục với một bé gái mà theo cáo buộc thì Kelly hoàn toàn biết cô bé mới chỉ 13 tuổi.

Robert Kelly, một ca sỹ bệnh hoạn

Sở dĩ câu hỏi trên được đặt ra là vì vụ án của Kelly đã bị kéo dài hơn 6 năm nay với những lý do hết sức kỳ dị. Lần thứ nhất Kelly không phải ra tòa vì đã đi bệnh viện phẫu thuật ruột thừa. Lần thứ hai phiên tòa không thể khai đình vì ông thẩm phán chủ tọa phiên tòa lại bị gẫy xương trong khi trèo thang.

Lần khác thì ủy viên công tố chính lại sinh con. Lần gần đây nhất và là vào tháng 12 năm ngoái, Kelly không thể xuất hiện trước tòa vì cảnh sát thành phố Utah đã chặn chiếc xe chạy quá tốc độ của anh ta.

Và ngày 8-5 vừa qua, nhóm luật sự bảo vệ của Kelly đã đâm đơn kiến nghị trì hoãn phiên tòa một lần nữa với lý do dư luận quá mạnh mẽ xung quanh vụ án. Giờ đây, nhiều người không khỏi nghi ngờ liệu những lần trì hoãn này chỉ chứng tỏ một điều rằng một người nổi tiếng đang lẩn tránh công lý.

Sự nghiệp danh tiếng của Kelly đang bên bờ vực thẳm. Mọi chuyện bắt đầu từ một cuốn băng video trong đó ghi lại một đêm thác loạn giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Tuy không được công bố chính thức nhưng người đàn ông trong đó gần như chắc chắn là R. Kelly, người còn lại vô danh nhưng ai xem cũng xác định tuổi cô ta dưới 18.

Mặc dù Kelly từ chối tất cả nhưng cuối cùng đoạn băng được tung lên Internet và được bán ở các góc phố dưới dạng DVD. Kelly bị bắt giữ sau khi người ta thực hiện một cuộc thẩm vấn, trong đó 50 người khẳng định, người đàn ông trong cuốn băng chính là R. Kelly.

Những chuyện tương tự liên quan đến ngôi sao R. Kelly thật ra đã có từ rất lâu mà đỉnh điểm là năm 2002, khi một độc giả giấu tên gửi 1 cuộn băng dài 27 phút tới Tạp chí Chicago Sun-Times tố cáo ngôi sao R&B này đã có những hành vi quấy rối tình dục một cô gái chưa thành niên.

Nhưng lúc đấy chứng cứ không rõ ràng vì người đàn ông trong phim không xác định được. Cùng lúc đó, cũng có một cô gái 17 tuổi, thực tập tại hãng đĩa Epic, tố cáo R. Kelly lạm dụng cô một cách có hệ thống. Cô không thể chống cự lại được vì ở thời điểm ấy Kelly rất có tiếng nói tại hãng đĩa này.

Trước đó khoảng 3 năm (1999), tay R&B danh tiếng này còn bị 1 cô gái có tên Tiffany Hawkins tố cáo đã lạm dụng cô từ khi cô mới 15 tuổi và sau đó còn bắt cô tham gia vào những trò tiêu khiển cùng nhiều cô gái trẻ khác. Tất nhiên là R. Kelly phủ nhận hết tất cả.

Robert Kelly, 41 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng phía Nam Chicago. Mẹ vốn làm một ca sỹ nhưng cũng làm nghề hầu bàn. Từ bé đến lớn, Kelly dường như không biết đến người cha của mình.

Kelly đến với sự nghiệp ca hát bằng những ca khúc được biểu diễn trên những góc phố Chicago. Vào đầu những năm 1990, Kelly bắt đầu bùng nổ trên sân khấu âm nhạc quốc gia với tư cách vừa là một ca sỹ hát solo vừa là một nhà sản xuất.

Với những ca khúc như Bump N’ Grind, Kelly dường như không che giấu xu hướng nhục dục thể xác của mình. Năm 1994, Kelly kết hôn cùng với một trong những người do mình bảo trợ, ca sỹ Aaliyah. Khi đó Aaliyah mới 15 tuổi nhưng lại tuyên bố là 18 tuổi. Cuộc hôn thú đã bị tuyên bố hủy bỏ.

Nhưng chỉ trong vài năm gần đây, Kelly đã phải giải quyết ít nhất là 3 vụ có liên quan tình dục vị thành niên. Tất cả những người phụ nữ trong 3 vụ án trên đã cáo buộc Kelly có quan hệ tình dục với họ khi họ còn ở tuổi vị thành niên. Một trong số họ đã cáo buộc rằng Kelly ép buộc cô phải phá thai.

Sáu năm đã trôi qua, nếu phiên tòa được khai đình, một gánh nặng đang chờ đợi các công tố viên là phải chứng minh được cô gái trong đoạn băng thật sự là một thiếu nữ ở thời điểm ghi hình.

Người được cho là nạn nhân, hiện nay đã 23 tuổi, đã phủ nhận mình trong đoạn băng. Chính vì vậy các công tố viên sẽ phải triệu tập một số nhân chứng, trong đó có cả những người nhà của nạn nhân để nhận dạng cô gái trong đoạn băng và chứng minh độ tuổi.

Một vấn đề phức tạp nữa là lệnh “bịt miệng” của thẩm phán Gaughan không cho công bố các tài liệu mà có thể chứng minh được một số những tình tiết trong vụ án. Liệu Kelly có phải lĩnh án tù? Nhưng một điều chắc chắn là lần này Kelly sẽ phải ra hầu tòa.

Hiếu Trung

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top