"Siêu nữ quái văn phòng" đột nhập nhà quan chức

0 Ngân Hà ((Theo china.org.cn))
ANTĐ Trong khoảng năm 2006 - 2014, “siêu nữ quái văn phòng” Tang Shuiyan đã đột nhập vào hàng chục tư dinh của các quan chức ở tỉnh Hồ Nam, Giang Đông, Giang Tô, Chiết Giang và Hải Nam (Trung Quốc), lấy cắp vô số rượu quý, thuốc lá sang trọng, đồ trang sức, sâm, nhung, tổ yến... Khi “chiến lợi phẩm” được bán sang tay, Tang kiếm được khoản tiền tương đối lớn.
ảnh 1

Năm nay 30 tuổi, Tang đã có 8 năm “hành nghề”. Lần đầu tiên là khi Tang 22 tuổi. Lúc đó, Tang theo chân một “đàn chị” đột nhập vào nhà một quan chức địa phương ăn trộm. Kết thúc phi vụ thành công, Tang được chia 50.000 NDT. Lần đầu tiên nhìn thấy nhiều tiền, Tang vừa run rẩy cầm vừa nhẩm so sánh với số tiền lương hàng tháng nhận được từ việc làm công nhân trong một nhà máy làm giày tại Dongguan thuộc tỉnh Quảng Đông. Lòng tham trỗi dậy với mong muốn được đổi đời nhanh chóng, Tang quay sang làm nghề “đạo chích”. Sau vài vụ trót lọt, Tang nhận thấy việc đi trộm đồ nhà quan chức cũng không quá khó khăn, bản thân lại không muốn tiếp tục chia năm sẻ bảy “chiến lợi phẩm”, sau cùng cô ta “hành nghề” riêng, với những chiêu rất độc.

Năm 2009, Tang bị cảnh sát bắt giữ trong một vụ trộm ở Lishui, thuộc tỉnh Chiết Giang. Nhưng vì khi này Tang đang mang thai nên được tại ngoại. Tang lặn mất tăm một thời gian. Phải đến năm 2012, cảnh sát mới phát hiện ra tung tích của Tang trong vụ bắt nữ quái Fang Yunyun, 20 tuổi, quê ở tỉnh Thiểm Tây. Vụ này, Fang thú nhận đã ăn cắp thẻ mua sắm và quà tặng trị giá hơn 2 triệu NDT (khoảng 325.000 USD) từ nhà của 2 quan chức tại tỉnh An Huy. Cũng tại 2 nơi này, Fang khai còn nhìn thấy giấy sở hữu một căn biệt thự 300 m2, một khu đất rộng 1.800 m2. Fang phải đối diện với mức án 10 năm tù vì trộm cắp, nhưng cũng vì đang mang thai nên cô ta được tại ngoại.

“Ngựa quen đường cũ”, đến tháng 4-2014, cả Tang và Fang đều bị bắt. Khi này, Tang mới sinh đứa con thứ hai, còn Fang lại tiếp tục có bầu. Cho nên, họ lại được tại ngoại thêm một lần nữa. Đến cuối tháng 7-2014, Tang đến đồn cảnh sát Lishui thú nhận đã thực hiện 7 vụ trộm khác diễn ra trong khoảng năm 2012 - 2013. Sau đó, cô gửi qua mạng internet đến Cơ quan Kiểm tra kỷ luật Đảng, tố cáo các quan chức tham nhũng tại tỉnh Hồ Nam, nhằm để được giảm án. “Tôi đáng bị bỏ tù vì hành vi trộm cắp nhưng cần phải làm điều tương tự đối với các quan chức tham nhũng. Nếu những thông tin tôi cung cấp có ích thì tôi xin được giảm nhẹ hình phạt”. Trong những bức ảnh mà Tang gửi đi có một đống quà chất đầy trên bàn (hàng trăm cây thuốc lá, những hộp đông trùng hạ thảo, tổ yến, tiền...) bên cạnh tấm bảng tên ghi chức vụ của quan chức. 

Nữ quái Tang khai nhận: Trước khi vụ trộm cuối cùng thất bại, cô ta và “đồng phạm” Fang lên hẳn một danh sách các địa chỉ sẽ “ghé thăm”. Đó là nhà, văn phòng của các quan chức to cấp Vụ trở lên. 
Không chỉ ghi giới tính, danh tính của nạn nhân đã chọn, Tang và Fang còn táo bạo hơn khi cố tình gọi điện cho “chim mồi” để chắc chắn rằng không có ai ở nhà hoặc tại văn phòng. Được biết, trước đó có thời gian Tang từng làm việc cho một công ty viễn thông, nên cô ta không quá khó khi có được các thông tin của khách hàng, bao gồm cả địa chỉ nhà và số điện thoại. 

Kể từ năm 2012, Tang hành động cẩn trọng hơn. Nữ quái bắt đầu có thói quen mang theo máy chụp ảnh, để chụp tang vật cùng với chức vụ chủ nhân của chúng. Bởi đa phần số đồ mà cô ta lấy trộm là quà hối lộ. Các nạn nhân bị mất đồ chắc chắn sẽ không vì một số đồ quý bị đánh cắp mà đến trình báo cảnh sát, bởi họ sợ bị cấp trên “sờ gáy”, bị khui là quan tham. Đó chính là lý do vì sao mà trong suốt 8 năm hành nghề, Tang chỉ bị bắt quả tang có một lần, nhưng cũng nhanh chóng được thả ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top