Siêu bão Koppu đổ bộ Philippines, ít nhất một người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo BBC)
ANTĐ Một cơn bão lớn có tên Koppu vừa đổ bộ vào Philippines, khiến ít nhất một ít người thiệt mạng, vài người khác mất tích và hàng nghìn người phải sơ tán khỏi nhà ở của mình.

Bão Koppu đã khiến lở đất xảy ra ở thị trấn Casiguran, đảo Luzon vào hôm 18-10, cùng với đó là gió thổi ở vận tốc 200 km/h.

ảnh 1
ảnh 2Ít nhất một người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong cơn bão Koppu 

Hơn 15.000 người đã phải tạm thời lánh nạn. Một thiếu niên đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương ở Manila khi gió quật cây đổ vào một vài ngôi nhà.

Các nhân viên cứu hộ cho biết, họ đã nhìn thấy 2 thi thể trôi nổi trên dòng nước lũ ở Nueva Ecija, tuy nhiên, không xác nhận được là những người này chết vì lí do gì. Mọi chuyến bay và dịch vụ tàu biển đều phải tạm ngừng, trong khi đó các chuyến xe buýt cũng không thể lên được vùng núi cao do lở đất.

ảnh 3Tổng thống Philippines, Benigno Aquino đã đưa ra cảnh báo trên truyền hình quốc gia, kêu gọi 6 triệu người bị ảnh hưởng trên đường đi của bão nên lắng nghe mọi thông tin từ chính quyền để có những biện pháp tránh bão cần thiết. Đây là lần đầu tiên ông thực hiện điều này kể từ khi xảy ra cơn bão Hải Yến hồi năm 2013, giết chết hơn 6.000 người. Phóng viên của BBC tại Manila, David Shukman cho biết, hệ thống cảnh báo bão ở Philippines đã tốt hơn hồi năm 2013 và người dân cũng được bảo vệ an toàn hơn.

Bà Lotta Sylwander từ tổ chức UNICEF cho biết, những người sống ở vùng tâm bão nên chuẩn bị tâm lí ứng phó với tình hình mưa lớn và gió giật mạnh trong vòng 3 ngày tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top