"Sếp" ngân hàng Trung Quốc tự tin về nền kinh tế

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa có động thái xoa dịu những lo ngại cho rằng tình trạng suy thoái của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới sẽ tiếp tục kéo tụt nền kinh tế toàn cầu.

ảnh 1"Sếp" ngân hàng Trung Quốc tự tin vào sự phát triển của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới

“Tôi sẽ nói rằng đừng lo lắng gì cả. Trung Quốc sẽ vẫn có mức tăng trưởng từ trung bình tới cao trong tương lai gần”, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – ông Yi Gang – bày tỏ.

Lời khẳng định trên được đưa ra sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo về những rủi ro mà nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt.

Ông Yi Gang cho biết thêm: “Nhiều người cho rằng nền kinh tế Trung Quốc đang tuột dốc. Trong cuộc suy thoái này, giá cả hàng hóa toàn cầu giảm xuống, và ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế của các nhà xuất khẩu”.

Vậy nhưng, theo vị quan chức trên, Trung Quốc sẽ biến điểm nhược thành điểm mạnh, bằng cách nhập khẩu nguyên liệu cho nền kinh tế công nghiệp của họ, để lĩnh vực này có sức tăng trưởng ổn định trong tương lai.

Cùng với đó, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng hoan nghênh thỏa thuận mới đạt được của 12 quốc gia đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ và Nhật Bản dẫn đầu, dù Trung Quốc không góp mặt trong thỏa thuận này.

Trước đó, Bắc Kinh đã tìm cách đối phó với TPP, song đến giờ, ông Yi nói rằng họ “có tinh thần cởi mở với TPP” và sẵn sàng hợp tác với nhóm đối tác này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top