SDF sẵn sàng bảo vệ người Kurd khỏi các cuộc tấn công của Ankara ở Afrin

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), được Mỹ hậu thuẫn, ngày 20-1 tuyên bố sẵn sàng tự bảo vệ mình và người Kurd trước những cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Afrin ở Syria.

ảnh 1

Khói bốc lên ở Afrin khi giao tranh xảy ra giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd, ngày 20-1-2018

"Các cáo buộc nói rằng, chúng tôi đã phát động các cuộc tấn công qua biên giới là hoàn toàn sai. Đó là cái cớ để Thổ Nhĩ Kỳ đưa lực lượng quân sự và các nhóm đối lập cực đoan vào đất Syria. Đây là hành động gây hấn chống lại chúng tôi, chống lại người dân Syria", ông Rojahat Roj, thư ký Báo chí của Các đơn vị dân quân người Kurd (YPG) ở Afrin khẳng định.

"Một khi đã bị tấn công, chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự bảo vệ mình và người dân của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh trước thế giới rằng, SDF không có ý định thù địch gì đối với Thổ Nhĩ Kỳ, mà chỉ có biện pháp phòng thủ trong trường hợp hành động thù địch nhằm vào người dân của chúng tôi", SDF tuyên bố.

Những bình luận trên được SDF đưa ra, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vào tối 20-1 xác nhận chiến dịch quân sự chống lại Đảng Lao động người Kurd (PKK), đảng Liên minh Dân chủ (PYD) và YPG ở phía bắc Syria, đã bắt đầu.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik vào tối ngày 20-1, nói về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, ông Rojahat Roj cho biết: "Không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom 100 vị trí trong khu vực Afrin, và tấn công các vị trí của YPG. Không có thương vong nào đối với các tay súng chiến đấu của chúng tôi. Quân đội Ankara và Quân đội Syria Tự do (FSA) muốn vào Afrin từ lãnh thổ của quận Bilbile, nhưng lực lượng YPG đã ngăn chặn được. Các vụ đụng độ vẫn đang diễn ra. Chúng tôi không có thông tin về thiệt hại từ phía FSA và lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top