SDF kêu gọi Mỹ để lại khoảng 1.500 quân ở Syria, hỗ trợ họ diệt IS

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Người đứng đầu lưc lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn trong lời kêu gọi vào ngày 18 - 2 đã yêu cầu Mỹ để từ 1.000 đến 1.500 binh sĩ nước ngoài ở lại Syria để hỗ trợ họ trong công cuộc chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1

Tướng Joseph Votel - Chỉ huy lực lượng quân đội Mỹ ở Trung Đông

"Chúng tôi muốn có sự hỗ trợ về mặt quân sự ở Syria, có được sự bảo vệ từ trên cao, hỗ trợ không kích và một lực lượng mặt đất cùng hợp tác. Chúng tôi mong Mỹ sẽ hoãn kế hoạch rút quân khỏi Syria", ông Kobani nói khi trả lời phỏng vấn một nhóm phóng viên đi cùng quân đội Mỹ tại căn cứ không quân thuộc bắc Syria hôm 18-2.

Người đứng đầu SDF nói rằng, mặc dù trước đó đã có sự đồng ý giúp đỡ từ quân đội Pháp và Anh, ông vẫn muốn "một nhóm quân đội Mỹ" khoảng 2.000 binh sĩ cũng sẽ ở lại Syria.

Tuy nhiên, tướng Joseph Votel, chỉ huy lực lượng quân đội Mỹ ở Trung Đông, cho biết rằng, sau cuộc nói chuyện với ông Kobani, Washington vẫn sẽ thực thi mệnh lệnh từ tháng 12-2018 của Tổng thống Trump, theo đó sẽ tiến hành rút quân khỏi Syria.

"Chúng tôi hiểu việc mà họ muốn chúng tôi làm, tuy nhiên, đó không phải là con đường chúng tôi sẽ đi theo vào thời điểm hiện tại", ông Votel nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top