SBU xác nhận cài cắm điệp viên trên những con tàu chiến bị Nga bắt giữ

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasiky Gritsak mới đây lên tiếng xác nhận thông tin hai sĩ quan từ đơn vị phản gián quân sự của SBU hiện diện trên tàu hải quân bị Nga bắt giữ tại eo biển Kerch vào hôm 25-11 vừa qua.

ảnh 1

Một trong những thủy thủ trên tàu hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ hôm 25-11-2018

"Các sĩ quan từ đơn vị phản gián quân sự của SBU đã thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tình báo cho hải quân Ukraine, như được quy định tại điều 12 của luật quốc gia", cơ quan báo chí SBU dẫn lời ông Vasiky Gritsak - Người đứng đầu SBU nói.

Trước đó, vào ngày 25-11, Nga cáo buộc 3 tàu hải quân Ukraine đã xâm nhập trái phép vào hải phận nước này ở khu vực eo biển Kerch và liên tục phớt lờ cảnh báo từ phía lực lượng An ninh Nga (FSB), do đó, Nga đã sử dụng vũ khí để trấn áp các tàu Ukraine. Ba thủy thủ  bị thương nhẹ, và sau đó được điều trị y tế.

Moscow cũng giữ 3 tàu hải quân của Kiev, đồng thời mở điều tra về cáo buộc các tàu này vi phạm lãnh hải Nga.

Ukraine và các nước phương Tây lập tức đồng loạt lên tiếng kêu gọi Nga thả ngay thủy thủ và tàu Ukraine, và các bên cần kiềm chế để tránh leo thang tình hình.

Sau vụ việc, Quốc hội Ukraine ngày 26-11 đã thông qua lệnh thiết quân luật trong vòng 30 ngày tại các khu vực giáp Nga gồm khu vực giáp biển Azov và biển Đen, cùng một phần biên giới với vùng Transnistria của Moldova - nơi các binh sĩ Nga đóng quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top