Saudi Arabia phủ nhận đứng sau bê bối tình ái của tỉ phú Jeff Bezos

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Saudi Arabia vừa lên tiếng khẳng định rằng, nước này không có bất kì sự liên quan nào tới vụ tờ National Enquirer đưa tin về bê bối tình ái của giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos.

National Enquirer là tờ báo đầu tiên tại Mỹ đưa tin về mối quan hệ của tỉ phủ Bezos và người tình sau khi ông này tuyên bố li dị vợ vào hồi tháng 1-2019. Ông Bezos sau đó đã mở cuộc điều tra về kẻ đứng sau việc lộ tin nhắn với người tình và cho rằng, có động chính trị đằng sau vụ việc này.

ảnh 1

Ông Bezos đang là tỉ phú giàu nhất thế giới

Vào hôm 7-2, ông Bezos đã lên tiếng cáo buộc American Media Inc (AMI), công ty chủ quản của tờ National Enquirer, đã tiếp tục uy hiếp ông bằng việc dọa đăng tải những bức hình khỏa thân. Ông Bezos cũng cho rằng, Saudi Arabia đứng sau vụ việc này nhằm trả đũa việc tờ Washington Post do ông sở hữu đã đưa những thông tin không có lợi cho chính quyền Riyadh về vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi.

Phản hồi với lời cáo buộc này, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir cho biết: “Đây là chuyện giữa 2 bên, chúng tôi không có gì liên quan. Đó chỉ là một cáo buộc sai sự thật”.

Trong khi đó, vào hôm 8-2, AMI cũng lên tiếng khẳng định rằng, việc tờ National Enquirer đưa tin về bê bối tình ái của ông Bezos là hoàn toàn hợp pháp và sẽ điều tra kĩ lưỡng cáo buộc mà ông đưa ra.

Vụ ám sát nhà báo Khashoggi ở lãnh sứ quán của Saudi Arabia ở Istanbul là nguyên nhân dẫn đến những căng thẳng trong quan hệ giữa Riyadh và các đồng minh phương Tây, cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của Thái tử Mohammed bin Salman.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top