Saudi Arabia bắt giữ 17 người Philippines tham dự tiệc Halloween ở Riyadh

0 Tuệ Minh (Theo Outlookindia.com)
ANTD.VN -Saudi Arabia đã bắt giữ 17 người Philippines tham dự một bữa tiệc Halloween, Bộ Ngoại giao Philippines cho biết trong một tuyên bố hôm 30/10.

Đại sứ Philippines tại Riyadh, ông Adnan Alonto, đã gửi một báo cáo cho Bộ ngoại giao giải thích rằng một nhóm các quan chức Saudi Arabia đã tiến vào một địa điểm ở Riyadh, nơi tổ chức tiệc Halloween và bắt giữ những người tham dự.

ảnh 1

Ông Alonto đã yêu cầu được tiếp xúc với những người Philippines bị bắt giữ trong nhà tù Al Nisa, mặc dù ông vẫn chưa nhận được câu trả lời, cũng như thông tin chính xác về những cáo buộc chống lại họ.

Ban đầu, các nhà chức trách báo cáo rằng bữa tiệc được tổ chức không phép, nhưng đại sứ quán Philippines lo ngại rằng các cáo buộc liên quan thực tế là do nguyên nhân có cả những người đàn ông và phụ nữ cùng có mặt tại bữa tiệc.

"Luật pháp Saudi Arabia nghiêm cấm nam và nữ độc thân bị bắt gặp với nhau ở nơi công cộng. Khu vực tổ chức tiệc đã bị đột kích sau khi hàng xóm phàn nàn về tiếng ồn lớn", tuyên bố cho biết.

Đại sứ quán Philippines ở Riyadh đã ban hành một thông báo cho cộng đồng Philippines trong nước kêu gọi họ phải lưu tâm đến những vấn đề nhạy cảm của địa phương.

Theo dữ liệu nước ngoài, khoảng 3.000 người Philippines rời bỏ đất nước mỗi ngày cho các hợp đồng lao động tạm thời ở nước ngoài, hầu hết trong số họ ở các nước Ả Rập nơi phụ nữ làm giúp việc trong gia đình và nam giới làm trong lĩnh vực xây dựng.

Khoảng 10 triệu lao động nhập cư Philippines ở nước ngoài gửi kiều hối về nước, chiếm 10,46% GDP của Philippines trong năm 2017, theo Ngân hàng Thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top