Sau trận quyết chiến với IS, SDF tiến sâu vào thị trấn chiến lược ở đông nam Deir Ezzor

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Chiều 20-9, sau một trận chiến ác liệt với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu đã tiến vào một thị trấn chiến lược nằm ở bờ phía đông của sông Euphrates.

ảnh 1

Các tay súng của SDF ở Deir Ezzor

Theo một báo cáo từ một chỉ huy của SDF, binh sĩ của họ đã có mặt ở thị trấn chiến lược Baghouz Fouqani tối hôm 20-9, sau một trận chiến khốc liệt với phiến quân IS gần biên giới Iraq.

Bản báo cáo nói rằng, SDF hiện đang nắm quyền kiểm soát một nửa Baghouz Fouqani, khi họ từng bước xuyên qua các tuyến phòng thủ của IS.

Báo cáo của SDF cho biết thêm, các máy bay tấn công của không quân Mỹ và các đơn vị pháo binh của Pháp đang hỗ trợ cho họ cả trên không và dưới mặt đất.

Nếu SDF có thể chiếm toàn bộ Baghouz Fouqani từ tay IS, họ sẽ bảo vệ thành công biên giới Iraq và thị trấn Baghouz Tahtani gần đó.

Hiện SDF đang tiến nhanh đến gần Hajjin - thị trấn được các chỉ huy của IS dùng làm trụ sở chính.

IS trước đó có trụ sở tại Al-Mayadeen, nhưng sau thất bại của nhóm khủng bố ở Raqqa, chúng đã chuyển đến Hajjin. Tuy nhiên, nếu IS bị SDF đánh bại ở đây, nhóm khủng bố cuối cùng sẽ lại phải rời thị trấn này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top