Sau mỗi vụ khủng bố lớn, IS lại đi phát kẹo cho dân

0 Hoàng Vân (Theo Washingtontimes)
ANTĐSau mỗi vụ tấn công khủng bố lớn do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện, chúng thường tổ chức ăn mừng “chiến thắng”, đi phát kẹo cho trẻ em và người dân. Vì sao lại là kẹo mà không phải thứ khác? Hiện chưa có chuyên gia nào đưa ra được lời giải thích về việc này.

ảnh 1IS phát kẹo cho trẻ em Syria ngày 23-3-2016

Ngày 22-3, phiến quân IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố ở Brussels, Bỉ. Chẳng những vậy, một ngày sau đó chúng lại ngang nhiên tung các bức ảnh phân phát kẹo cho trẻ em và người dân ở thành phố Deir ez-Zor, phía tây Syria như là một hành động để ăn mừng cho "chiến tích" man rợ này.

Tuy nhiên, không có bất cứ người phụ nữ nào xuất hiện trong những tấm hình chia kẹo của bọn khủng bố IS.

ảnh 2Không thấy phụ nữ xuất hiện trong những tấm hình chia kẹo của IS

Trên trang Twitter có tên ‎@siteintelgroup, IS đăng tải những bức ảnh phát kẹo và những lời đe dọa với dòng chữ: “Để ăn mừng các cuộc tấn công nhằm vào Brussels. Các người hãy chuẩn bị đón nhận những mục tiêu tấn công tiếp theo của bọn ta”.

Một số bức ảnh còn cho thấy những tên khủng bố ăn mặc lịch sự, mang trên lưng các túi đựng đầy kẹo đi khắp các ngả đường ở Deir ez-Zor để phân phát. Những hình ảnh trên được IS phát tán sau khi số người chết trong các vụ tấn công khủng bố ở Brussels đã lên đến hàng chục người.

ảnh 3IS đi khắp các ngả đường ở Deir ez-Zor để phân phát kẹo.

Theo các chuyên gia và các nhà phân tích về IS, việc phát kẹo mới chỉ trở thành một “truyền thống” của IS. Sau khi chiếc máy bay dân dụng của Nga rơi tại Ai Cập vào tháng 11-2015 khiến 224 người chết, nhóm IS đã lên tiếng thừa nhận và công bố những hình ảnh bọn chúng phát kẹo cho người dân ở thành phố Ninive, Iraq. Đây là lần đầu tiên những hình ảnh IS phát kẹo sau một vụ khủng bố.

ảnh 4IS phát kẹo cho người dân Iraq tháng 11-2015

Trong một đoạn video phát đi sau các cuộc tấn công khủng bố vào thủ đô Paris của Pháp tháng 11 năm ngoái, những kẻ khủng bố đã đe dọa sẽ khiến Mỹ và Nga phải tắm trong biển máu, rồi cuối phim là những hình ảnh chúng phát kẹo cho trẻ em ở Libya.

Về câu hỏi vì sao IS lại làm vậy và tại sao lại là kẹo chứ không phải thứ khác. Hiện chưa có chuyên gia nào giải thích được hành động này của bọn chúng.

ảnh 5Hình ảnh IS phát kẹo cho trẻ em ở Libya

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top