Sau khi gặp ông Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump khẳng định duy trì trừng phạt Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Sau cuộc gặp kéo dài khoảng 50 phút với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở khu phi quân sự, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc trả lời báo chí cùng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Ông Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh cuộc gặp với ông Kim Jong-un diễn ra rất tốt đẹp và cho thấy mối quan hệ bền vững giữa 2 người. Ông cũng trông chờ điều này có thể dẫn đến những viễn cảnh tuyệt vời hơn trong tương lai.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump tiết lộ đàm phán hạt nhân với Triều Tiên chuẩn bị được nối lại

Theo Tổng thống Donald Trump, Bình Nhưỡng đã sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân trong một vài tuần tới: “Chúng tôi đã đồng ý chuẩn bị cho cuộc đàm phán mới. Trong vòng 2 đến 3 tuần tới, các nhóm đàm phán sẽ bắt đầu thảo luận xem họ có thể làm gì. Đây sẽ là điều vô cùng lớn và phức tạp”.

Khi được hỏi về các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông rất muốn gỡ bỏ những chế tài này nhưng nó sẽ được giữ nguyên ở thời điểm hiện tại.

Đối với vụ thử tên lửa vào hồi tháng 5 của Triều Tiên, lãnh đạo Mỹ tiếp tục nhấn mạnh đó không phải là vấn đề mà Mỹ quan tâm do đó chỉ là một loại tên lửa nhỏ chứ không phải vũ khí tầm xa và quan trọng hơn cả là Triều Tiên đã không tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top