Sau bạo loạn, Minneapolis lại xảy ra vụ nổ súng chết người

0 Hải Yến (Theo TVNZ)
ANTD.VN - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương sau vụ nổ súng tại thành phố Minneapolis, bang Minesota, Mỹ. “Các nạn nhân sống sót với mức độ bị thương khác nhau”, cảnh sát Minneapolis thông báo trên Twitter lúc 3h sáng 21-6 (tức 15h chủ nhật 21-6 giờ Việt Nam).

ảnh 1

Vụ nổ súng xảy ra xung quanh tòa nhà 2900 ở Đại lộ Hennepin. Hiện chưa rõ thông tin về nghi phạm hay chi tiết về nguyên nhân vụ nổ súng. Chỉ biết rằng, đạn lia liên tiếp theo chiều dài khối nhà, cửa kính của các cửa hàng liền kề trúng đạn vỡ ra. Video trực tiếp được đăng lên Facebook cho thấy một số tiếng la hét của nạn nhân tại hiện trường.

Cảnh sát đã cảnh báo cư dân tránh xa hiện trường vụ án ở khu vực Uptown Minneapolis. Đây là khu vực có khu thương mại, gần Nhà hát Uptown của Landmark, một số quán bar và nhà hàng. Minnesota bắt đầu cho phép các quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại với dịch vụ hạn chế vào ngày 1-6 sau 6 tuần đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy dân chúng tụ tập, một số người cúi xuống thăm hỏi nạn nhân nằm trên vỉa hè trước khi cảnh sát có mặt.

Địa điểm xảy ra vụ nổ súng cách khu thương mại sầm uất nhất của Minneapolis khoảng 5km. Khu vực đó đã xảy ra bạo loạn do làn sóng biểu tình sau khi người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát Minneapolis ghì chết hôm 25-5.

Sau cái chết của George Floyd, phần lớn các thành viên Hội đồng thành phố cam kết ủng hộ giải thể lực lượng cảnh sát mà nhiều người dân trong cộng đồng lên án là tàn bạo và phân biệt chủng tộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top