Sạt lở đất ở Nhật Bản, 18 người thiệt mạng, 13 người mất tích

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Ít nhất 18 người thiệt mạng và 13 người còn mất tích trong một vụ lở đất xảy ra sau mưa lớn ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản vào hôm 20/8.

Trong số những người thiệt mạng, có một cụ bà 77 tuổi và một cậu bé 2 tuổi, đài truyền hình NHK trích lời cảnh sát địa phương. Một nhân viên cứu hộ từ Văn phòng chống Hoả hoạn Horoshima cũng đã bị vùi lấp, trong khi đang làm nhiệm vụ giải cứu người bị nạn. Nhiều người dân hiện đang mắc kẹt ở 20 địa điểm khác nhau trong thành phố, truyền thông địa phương đưa tin.

ảnh 1

ảnh 2
Ảnh hiện trường tại các địa điểm sạt lở đất


65.000 dân thường đã được sơ tán đến các địa điểm tạm trú do chính phủ Nhật thiết lập. Tổng lượng mưa đo được trong 24 giờ qua ở Hiroshima là 240 mm, phá vỡ kỉ lục trước đây, theo văn phòng Địa chất Nhật Bản.

Các nỗ lực giải cứu người bị nạn vẫn đang diễn ra khi hàng trăm nhân viên cứu hộ đã được gửi đến các khu vực sạt lở. Nhiều trường học đã trở thành nơi trú ngụ tạm thời cho những người bị nạn. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã huỷ kì nghỉ hè của mình để trực tiếp điều hành công tác đối phó khủng hoảng từ Tokyo.

ảnh 3

ảnh 4
Lượng mưa trong 24 giờ qua tại khu vực này đạt mức kỉ lục, 240 mm


Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, nước này đã xảy ra khoảng 1.200 trận sạt lở đất trong một thập kỷ qua, nhiều hơn mức trung bình 770 vụ/năm của thập kỷ trước.

Hồi tháng 10/2013, các vụ sạt lở đất liên tiếp ở đảo Izu-Oshima, phía nam Tokyo, đã làm 35 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top