Sập mỏ than ở Trung Quốc, 21 người thiệt mạng

0 Trần Biên (Theo Tân Hoa Xã/PressTV)
ANTD.VN - Ngày 13-1-2019, nhà chức trách Trung Quốc cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập mỏ than Lijiagou, gần TP Thần Mộc, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã tăng lên 21 người, xảy ra trước đó vào chiều 12-1 vừa qua.

ảnh 1Mỏ than Lijiagou, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 21 công nhân thiệt mạng

Thông tin ban đầu từ các quan chức địa phương tỉnh Thiểm Tây cho biết, có 19 người thiệt mạng và 2 người mất tích khi vụ tai nạn sập mái hầm mỏ than Lijiagou của Công ty Khai thác Than Baiji Mining ở thành phố Thần Mộc. Tuy nhiên, ngày 13-1, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể của 2 công nhân xấu số, đã tử vong do bị mắc kẹt và được cho là mất tích trước đó. Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 4h30 chiều 12-1 (giờ địa phương).

Tại thời điểm này có 87 công nhân đang làm việc dưới hầm mỏ than Lijiagou, 66 người trong số này đã được cứu sống và 21 người còn lại đã thiệt mạng. Hiện tại, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được nhà chức trách Trung Quốc điều tra làm rõ, tuy nhiên thông tin điều tra ban đầu vẫn chưa được công bố. 

Tai nạn hầm mỏ gây chết người thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc, nơi mà người sử dụng lao động coi thường tính mạng công nhân khai thác và điều kiện an toàn lao động không được đảm bảo. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top