Sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 13-7 dẫn lời Trợ lý Tổng thống Vladimir Putin - ông Yurri Ushakov thông tin, Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ bắt đầu lúc 13h00 (giờ EEST) ngày 16-7 tại Helsinki, Phần Lan.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Ushakov cho hay, Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bắt đầu lúc 13h00 (giờ EEST) vào ngày 16-7, tại dinh tổng thống - Presidentinlinna, Helsinki.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Helsinki vào đêm trước cuộc họp trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đến trong ngày 16-7.

"Chúng tôi không biết cuộc thảo luận giữa hai tổng thống sẽ kéo dài bao lâu. Không có bất cứ giới hạn nào về phía chúng tôi", ông Ushakov nói.

"Hội nghị sẽ bắt đầu với một cuộc trò chuyện riêng giữa hai nhà lãnh đạo và chỉ có thêm hai phiên dịch. Sau đó, cuộc đàm phán giữa Nga-Mỹ bắt đầu. Khả năng cao là ở định dạng bữa ăn làm việc, với một số thành viên của phái đoàn hai bên tham dự", trợ lý tổng thống Nga thông tin.

"Sau các cuộc đàm phán, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo, trong đó có phát biểu trước công chúng và trả lời 4 câu hỏi, mỗi bên 2 câu", ông Ushakov cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top