“Sập bẫy” phi công giả

0 Quỳnh My ((Theo DM))
ANTĐ Bằng cách tự tô vẽ ra một sự nghiệp thành công khi đăng tải lên Internet chuỗi ảnh chụp chân dung trong bộ đồng phục, những điểm dừng chân giữa các chặng bay, một nhân viên dọn nhà vệ sinh thất nghiệp Timothy Giles, 46 tuổi tự giới thiệu mình là phi công của hãng hàng không Qantas, đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa tình để “đào mỏ” những nạn nhân nhẹ dạ.
ảnh 1
Timothy Giles chụp ảnh tự sướng cùng con mồi

Thậm chí, nhân viên dọn nhà vệ sinh tuổi tứ tuần này còn bịa đặt đang sở hữu một biệt thự sang trọng hay thường xuyên bay những chuyến đi gây quỹ cho một số tổ chức từ thiện trong nước. Cộng thêm những lời tán tỉnh mùi mẫn, Timothy Giles nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với nhiều phụ nữ trên các trang web hẹn hò trực tuyến. 

Trong số những nạn nhân mắc bẫy, một phụ nữ 2 con giấu tên tiết lộ đã bị Timothy lừa 200 bảng Anh trong 4 tháng “hẹn hò”. “Hắn nói đã làm việc cho Qantas trong 10 năm và cha mẹ đang sống ở Úc - nơi trước đây anh ta từng làm việc nhưng về sau lại chuyển đến trụ sở của hãng ở Anh... Hắn còn kể chi tiết về công việc, cha mẹ, nhà cửa và cuộc sống trước đây. Đó là một cuộc sống hoàn hảo. Hắn còn gửi cho tôi những bức hình chụp khắp nơi trên thế giới. Hắn nhắn tin cho tôi nói đang ở một khách sạn hoặc bãi biển ở Ấn Độ Dương. Nhưng tất cả những tấm ảnh chỉ toàn tải về từ Internet, giống như bức ảnh anh ta mặc đồng phục phi công ban đầu gửi cho tôi” - người phụ nữ này chua xót kế lại.

Với chiêu “để quên thẻ tín dụng”,  Timothy ngỏ ý vay tiền người tình. Đáng xấu hổ hơn, hắn còn ăn cắp đồ đạc ở nhà riêng của nhiều phụ nữ. Một nạn nhân khác (giấu tên) cho biết, ngay lần gặp mặt đầu tiên, Timothy đã tỏ ra rất gần gũi với con trai của cô. Cô cảm thấy rất hạnh phúc... Tuy nhiên, sau đó, hắn đã lấy trộm 400 bảng tại nhà của cô và vay thêm 200 bảng với lý do để quên thẻ ngân hàng trong một khách sạn ở Úc. Khi biết mình bị lừa, người phụ nữ này đã trình báo cảnh sát. “Vào dịp Giáng sinh năm ngoái, anh ta đã ở đây và chụp ảnh cùng các con tôi. Tôi nghĩ rằng Timothy đã trở thành một phần của gia đình mình. Tôi không bao giờ nghi ngờ bất cứ điều gì. Anh ta dường như rất chân thành. Khi anh ta bị bắt, tôi vẫn tin rằng anh ta là một phi công...” người phụ nữ này làm chứng tại phiên điều trần Tòa án Exeter  Magistrates.

Tại Tòa, Giles cũng đã thừa nhận 7 tội danh liên quan đến hành vi lừa đảo và trộm cắp từ tháng 7 đến tháng 12 năm ngoái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top