Sản xuất vũ khí Mỹ bị ảnh hưởng vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

0 Trần Biên (Theo Reuters/ABS-CBN)
ANTD.VN - Trong báo cáo mới nhất của Lầu Năm Góc (Mỹ) nhằm khắc phục những yếu kém trong các ngành công nghiệp chủ chốt, có ý nghĩa đặc biệt đối với an ninh quốc gia Mỹ thì Trung Quốc là “một nguy cơ đáng kể và ngày càng lớn” đối với nguồn cung cấp nguyên liệu quan trọng trong quân đội Mỹ.

ảnh 1

Theo đó, báo cáo dài khoảng 150 trang được công bố hôm 4-10 vừa qua, Lầu Năm Góc đã kết luận rằng có khoảng gần 300 điểm yếu có thể ảnh hưởng tới nguồn cung các nguyên liệu chủ chốt và những linh kiện không thể thiếu đối với các ngành sản xuất vũ khí của quân đội Mỹ. Ngoài ra, báo cáo này còn phân tích những đề xuất nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp Mỹ, trong đó có mở rộng đầu tư trực tiếp trong lĩnh vực được cho là trọng yếu.

Cụ thể, Trung Quốc được nhấn mạnh trong báo cáo rằng đang chiếm ưu thế toàn cầu trong việc cung cấp khoáng sản đất hiếm rất quan trọng đối với các ứng dụng quân sự Mỹ. Trung Quốc cũng được đánh giá là quốc gia hàng đầu thế giới về cung cấp linh kiện điện tử, hóa chất được sử dụng trong ngành sản xuất dược liệu của Mỹ.

“Một phát hiện mới cần lưu ý rằng, Trung Quốc sẽ là một trong những nguy cơ đáng kể và ngày càng lớn đối với việc cung cấp những nguyên vật liệu và công nghệ được cho là mang tính chiến lược, vô cùng quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ”, báo cáo của Lầu Năm Góc nêu rõ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top