Sán dây 6,2m làm tổ trong dạ dày của người đàn ông thích ăn thịt bò tái

0 An An (Theo SCMP)

ANTĐ Các bác sĩ đã lấy ra được một con sán dây dài đến 6,2m trong bụng của một người đàn ông Trung Quốc có “thâm niên” ăn thịt bò tái lâu năm.

Theo tờ SCMP, một người đàn ông Trung Quốc 38 tuổi đã đến bệnh viện trong tình trạng nôn mửa và bị giảm cân với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong 3 ngày nhưng cân nặng của anh giảm đột ngột, kèm theo những cơn đau bụng dữ dội.

Khi đến bệnh viện thuộc trường Đại học Y Hồ Bắc, Thập Yển, Trung Quốc, người đàn ông này được chẩn đoán là “sức khỏe không có gì đáng ngại”. Khi các bác sĩ kiểm tra phân của anh và phát hiện một quả trứng sán dây trong đó...
ảnh 1Con sán dài 6,2m  lấy ra từ trong bụng của người đàn ông 38 tuổi

Các nhân viên y tế đã cho bệnh nhân 38 tuổi uống thuốc và bài tiết ra một con sán dây khổng lồ dài đến 6,2m. Con ký sinh trùng dài đáng sợ này thuộc loài sán dây bò (saginata taenia), ký sinh trong ruột và dạ dày của con người.
ảnh 2Một đốt chứa trứng của con sán dây

Theo nghiên cứu của tổ chức The New England Journal of Medicine công bố hôm 21-1-2016, người đàn ông này nói rằng anh thích ăn thịt bò tái và thường xuyên ăn chúng trong nhiều năm qua. Đây chính là nguyên nhân khiến anh nhiễm sán dây và gây ra những cơn đau bụng và bệnh thiếu máu mãn tính trong 2 năm qua.
ảnh 3Trứng sán dây trong phân của người đàn ông

Tiến sĩ Jian Li, thuộc Đại học Y Hồ Bắc cho biết: “Sán dây bám trong thành ruột non và có thể phát triển được chiều dài vài mét. Trường hợp của bệnh nhân nam 38 tuổi nói trên là đặc biệc khi ký sinh trùng đã được 6,2m”.

Ông Li cũng cho biết thêm, sau 3 tháng điều trị, bệnh nhân đã phục hồi trở lại, có cảm giác thèm ăn và tăng cân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top