Samsung cùng nhiều tập đoàn lớn sẽ đến Triều Tiên

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Seoul công bố hôm chủ nhật 16-9, người thừa kế đế chế Samsung và các nhà lãnh đạo của một số tập đoàn Hàn Quốc khác sẽ đến Bình Nhưỡng trong tuần này tháp tùng Tổng thống Moon Jea-in tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong; Chủ tập đoàn SK Chay Tae-won; Phó Chủ tịch Hyundai Motor Kim Yong-hwan; Chủ tịch tập đoàn LG Koo Kwang-mo. Trong danh sách này còn có Chủ tịch tập đoàn Hyundai, bà Hyun Jeong-Eun; Chủ tịch POSCO Choi Jeong-woo và CEO của dịch vụ xe chung địa phương SoCar, ông Lee Jae-ung là những người đáng chú ý trong phái đoàn 200 người tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham dự hội nghị thượng đỉnh ngày 18 đến 19-9 tới tại Bình Nhưỡng.

ảnh 1

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc trong hội nghị thượng đỉnh tháng 4-2018

Theo thông báo của Nhà Xanh, các chính khách chủ chốt trong phái đoàn gồm có Ngoại trưởng Kang Kyung-wha, Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo và Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon trong danh sách 14 các Bộ trưởng và quan chức cấp cao.

Sáng 16-9, đoàn tiền trạm Hàn Quốc, gồm 93 người do Thư ký tổng thống Hàn Quốc phụ trách vấn đề thống nhất Seo Ho dẫn đầu, cùng các quan chức chính phủ, chuyên viên kỹ thuật và các phóng viên đã xuất phát tới Bình Nhưỡng để chuẩn bị công tác hậu cần cho hội nghị.

Tổng thống Moon Jea-in là người ủng hộ đối thoại với Triều Tiên nhằm thúc đẩy phi hạt nhân, ủng hộ quan hệ kinh tế xuyên biên giới chặt chẽ hơn, mặc dù vẫn tuân thủ lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với vũ khí nguyên tử và các chương trình tên lửa đạn đạo.

Ông Moon sẽ có chuyến bay đến thủ đô Bình Nhưỡng vào thứ ba ngày 18-9 tới đây để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 trong năm nay với hy vọng mở ra chương mới trong quan hệ liên Triều.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top