"Sai sót không thể chấp nhận được", Thủ tướng New Zealand nói về việc để lọt 2 ca nhiễm mới Covid-19

0 Hải Yến (Theo CNA)
ANTD.VN - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 16-6 cho biết, bà đã bổ nhiệm Trợ lý Tổng tham mưu trưởng Digby Webb, để giám sát và quản lý tất cả các khu vực cách ly và kiểm soát biên giới. Động thái này diễn ra khi New Zealand để lọt 2 bệnh nhân Covid-19 rời khu cách ly sớm mà không xét nghiệm.

ảnh 1

“Quan điểm của tôi là cần sự nghiêm khắc, kỷ luật của quân đội”, bà Ardern nói với các phóng viên. “Những người bị nhiễm bệnh không bao giờ được phép rời đi. Chuyện xảy ra là sai lầm không thể chấp nhận được. Những cơ sở đó được yêu cầu làm xét nghiệm không chỉ 1 mà 2 lần, nhưng họ không làm và không có lời nào có thể bào chữa”.

24 ngày liền không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 nào, New Zealand trong ngày 15-5 lại có thêm 2 trường hợp là 2 phụ nữ 30 và 40 tuổi vừa đến từ Anh. Họ được cho phép rời khu cách ly sớm ở Auckland để thăm cha mẹ đang hấp hối ở Wellington. Cả hai hiện giờ đang tự cách ly. Chính quyền đang tìm 320 người có tiếp xúc trực tiếp với 2 người này.

Các ca nhiễm mới là trở ngại cho New Zealand khi vừa tuần trước, họ tuyên bố đã “xóa sạch” dịch Covid-19, dỡ bỏ mọi hạn chế về kinh tế và xã hội ngoại trừ kiểm soát biên giới. Đây được coi là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới trở lại trạng thái bình thường trước đại dịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top