SAA phát hiện 2 kho vũ khí của phiến quân chỉ ngay trong tuần đầu tiên của năm 2019

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập  Syria (SAA) ngày 6-1-2019 đã thu giữ thêm một kho vũ khí nữa bị bỏ lại bởi nhóm phiến quân thánh chiến tại vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Homs.

ảnh 1

Xe SAA chở vũ khí họ thu được từ phiến quân ở tỉnh Homs

Theo nguồn tin quân sự ở tỉnh Homs, sáng 6-1-2019, SAA đã phát hiện và chiếm giữ một số lượng vũ khí lớn bên trong thị trấn Talbiseh và Taldo.

Nguồn tin nói rằng, SAA đã phát hiện ra số vũ khí này trong lúc họ đang thực hiện chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại hai thị trấn Talbiseh và Taldo, nằm ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs.

Bên trong kho vũ khí này là một khối lượng lớn thuốc nổ, tên lửa nhiệt, súng máy phòng không, súng máy cỡ nòng 23mm, súng trường bắn tỉa và rất nhiều hộp chứa đạn.

Chỉ trước đó hai ngày, SAA cũng đã phát hiện ra một kho vũ khí lớn, chủ yếu là các tên lửa do Mỹ chế tạo, của phiến quân bỏ lại ở khu vực Tal Dahab, vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Homs.

Trong hoàn cảnh phiến quân thánh chiến đã rút chạy khỏi phía bắc Homs từ vài tuần trước, những căn cứ và kho vũ khí của chúng vẫn nằm rải rác quanh khu vực. Việc tìm ra và thu giữ những kho này đang là ưu tiên hàng đầu của SAA. Họ dự định sẽ hoàn thành hoạt động này trước mùa hè 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top