SAA giành quyền kiểm soát 23 khu vực trong 40 ngày hoạt động tại Hama và Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn 23 ngôi làng và thị trấn từ những kẻ khủng bố kể từ khi phát động hoạt động quân sự quy mô lớn ở tỉnh Hama và Idlib.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Các hoạt động quân sự quy mô lớn của SAA ở các tỉnh Hama và Idlib được bắt đầu cách đây hơn một tháng sau khi những kẻ khủng bố liên tục vi phạm Thỏa thuận Sochi được thiết lập vào ngày 26-4-2019.

"Tổng cộng 18 thị trấn và làng mạc đã được giải phóng ở các khu vực phía bắc và phía tây tỉnh Hama. SAA cũng đã áp đặt toàn quyền kiểm soát 5 khu vực khác ở nam Idlib", trang tin Anab Baladi đưa tin cho biết.

Cụ thể, ở bắc và tây Idlib, SAA đã giành được quyền kiểm soát Janabareh, Tal Osman, Jaberieh, Tal Hawash, Toyieh, Sheikh Idris, Kafar Naboudeh, Qala al-Maziq, al-Tavineh, al-Sharia, Bab Taqa, al-Hawiz, al-Mohajerin, al-Karkat, al-Mostariheh, al-Khaledi và al-Hardan.

Tại nam Idlib, SAA bắt đầu các hoạt động quân sự vào ngày 3-6 và đã giành lại quyền kiểm soát al-Qasabiyeh, al-Hardaneh, al-Hamirat, al-Qaroutiyeh và Qaraseh.

Trong khi đó, truyền hình Nhà nước Syria đưa tin rằng, quân chính phủ đã phát động các hoạt động quân sự mới ở Tarmala, al-Nafir và các khu vực xung quanh Khan Sheikhoun ở nam Idlib.

Hãng thông tấn SANA cho biết, trong mấy ngày qua, các đơn vị pháo binh của SAA đã tấn công mạnh vào các phòng tuyến của nhóm khủng bố al-Nusra Front và các vị trí quân sự của phiến quân Jeish al-Izzeh ở al-Zaqoum, Qalididan và al-Zuka thuộc phía tây bắc tỉnh Hama.

Trong một chiến dịch lớn chống lại Al-Nusra Front ở tây bắc Hama vào cuối tháng 5-2019, SAA đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Kafar Naboudeh sau khi tiêu diệt hàng chục kẻ khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top