SAA cắm cờ ở Al-Quneitra lần đầu tiên sau 4 năm để mất thành phố

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Al-Masdar News cho hay: Ngày 26-7, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã chính thức cắm cờ của nước này ở tỉnh Al-Quneitra lần đầu tiên kể từ khi họ mất thành phố vào năm 2014.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Theo một báo cáo từ nguồn tin chiến trường, các đơn vị quân đội Ả Rập Syria tại Al-Quneitra đã tiến vào thủ phủ của tỉnh sau khi các lực lượng nổi loạn rời thành phố trong tuần này. Họ đã chính thức cắm cờ ở tỉnh Al-Quneitra- vùng biên giới giáp Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng, khoảng 4 năm sau khi mất quyền kiểm soát khu vực này.

Trong khi đó, nhật báo Al-Watan thân chính phủ Syria đưa tin quân đội đã treo cờ Syria trên cửa khẩu Quneitra, cách vị trí binh sĩ Israel đồn trú chỉ "vài chục mét".

SAA đã di chuyển lực lượng đến biên giới vùng Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng, nơi họ sẽ thiết lập các vị trí mới dọc theo khu phi quân sự trong khu vực này.

Ngoài ra, SAA cũng đã có mặt ở thị trấn Al-Qahtaniyah sau khi quân nổi loạn rời khu vực và đến phía bắc Syria.

Những thông tin trên diễn ra sau khi một máy bay của Syria bị Israel bắn hạ trên Cao nguyên Golan hôm 24-7, và trong ngày 25-7, máy bay chiến đấu của Israel cũng tiến hành một cuộc không kích vào Syria sau khi 2 tên lửa được bắn từ Syria vào lãnh thổ Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top