Sa lưới

0 Nguyễn Tuyên

Cái chết thảm khốc của một cựu Hoa hậu:

Sa lưới

(ANTĐ) - Mặc dù công việc điều tra phá án gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng đi vào ngõ cụt nhưng với sự giúp đỡ của dân chúng và sự mưu lược của cảnh sát, cuối cùng những kẻ sát hại cô gái Anita Cobby đã phải trả giá cho hành động của chúng.

>>> Xác chết tại nông trại

John Travers

Ngày thứ 3, 11-2, cảnh sát có bước đột phá đầu tiên khi một người đàn ông gọi điện thông báo ông ta đại diện cho 4 công dân có tin tức về kẻ giết người nhưng không dám trình báo vì sợ bị trả thù.

Theo lời khai của ông này thì John Travers và 2 kẻ tội phạm khác, Mick Murdoch và Les Murphy, đã lấy cắp một chiếc xe ôtô vài ngày trước khi xảy ra vụ giết người và đã sơn chiếc xe này thành màu xám. Ông này còn cho biết, Travers nổi tiếng về cách hành xử thô bạo và thường mang theo dao.

Lúc này, chính quyền New South Wales quyết định tăng mức thưởng lên 100.000 USD. Với phần thưởng hấp dẫn này, một người đã xuất hiện và cung cấp một số địa chỉ mà John Travers có thể trú ngụ.

Trong cuộc đột kích vào một ngôi nhà gần Wentworthville, cảnh sát đã tìm thấy John Travers và Mick Murdoch đang ngủ trên giường. Chúng thừa nhận đã ăn cắp chiếc xe nhưng phủ nhận việc giết hại Anita Cobby. Cảnh sát tìm thấy con dao găm của Travers có dính máu nhưng hắn khai rằng đó là vết máu của một con cừu.

Cùng thời gian đó, cảnh sát cũng đã bắt giữ Les Murphy trong một căn nhà ở Doonside, cách Wentworthville không xa. Murphy thú nhận đã tham gia vụ trộm chiếc xe này nhưng phủ nhận có dính líu đến cái chết của Anita Cobby.

Les Murphy và Mick Murdoch bị kết tội trộm xe và được tại ngoại. Tuy nhiên, cảnh sát đã bí mật theo dõi chúng với hy vọng sẽ tìm ra nơi cất giấu chiếc xe mất cắp.

Đây là chứng cứ quan trọng nhất vì chiếc xe có thể cung cấp các dấu vân tay, mẫu máu và quần áo mà cảnh sát cần để liên kết vụ bắt cóc ở đường Newton với vụ giết người và nhóm của Travers.

Trong khi đó, John Travers bị giam giữ vì bị tình nghi gây ra nhiều vụ xâm hại tình dục trong khu vực trong đó có vụ hiếp dâm một cô gái trẻ ở Toongabbie, 8 tháng trước đó. Hắn cho số điện thoại và yêu cầu có một người thăm nuôi là cô Miss X.

Được sự thuyết phục và vận động của cảnh sát, cô Miss X đã đồng ý giúp họ bẫy hắn. Được gắn máy ghi âm trong người, cô Miss X đã hỏi hắn về việc bắt cóc và giết hại Anita Cobby và Travers đã kể lại tất cả. Hắn khoe cách mà cả nhóm tiến hành bắt cóc Anita Cobby, hãm hiếp, đánh đập và cuối cùng Travers đã cắt cổ nạn nhân như thế nào.

Căn cứ vào lời khai trên, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Les Murphy và Mick Murdoch. Hai tên đồng bọn khác của chúng là Mick và Gary Murphy cũng bị bắt giữ ngay sau đó tại một ngôi nhà ở Tari Way, Glenfield, một vùng ngoại ô cách Blacktown 22km về phía Nam.

Thú tội

Theo lời khai của các bị cáo, buổi chiều chủ nhật ngày 2-2-1986, bọn chúng đã uống rượu say tại khách sạn Doonside, sau đó cả 5 tên cùng leo lên chiếc xe mà Travers đã lấy cắp một tuần trước đó với ý định giật túi xách của một phụ nữ lấy tiền đổ xăng.

Đang đi thì chúng nhìn thấy một phụ nữ trẻ xinh đẹp đi bộ một mình trên đường Newton với chiếc túi xách đeo trên vai. Bọn chúng liền ngừng xe ngay trước mặt Anita Cobby, sau đó Travers và Mick Murdoch nhảy xuống bắt cô gái lên xe. Sau đó, chúng thay nhau hãm hiếp, đánh đập tàn bạo cô gái.

Sau khi thỏa mãn cơn thú tính, chúng kéo Anita qua hàng rào kẽm gai của nông trại Boiler Paddock và để mặc cô gái thoi thóp thở trên bãi cỏ. Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó, lo sợ cô gái không chết sẽ tố cáo, bọn chúng đã quay lại và cắt cổ nạn nhân để bịt đầu mối.

Với các bằng chứng có được, vào 16-6-1987, tòa án đã đưa vụ việc ra xét xử. Do luật của bang New South Wales không áp dụng án tử hình nên cuối cùng mỗi tên đã bị kết án tù chung thân và trong tập hồ sơ của chúng đều được đóng dấu “Không bao giờ được thả”. Hiện chúng đang bị giam giữ trong các nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt ở bang New South Wales.

Nguyễn Tuyên

(Theo Thư viện tội phạm Mỹ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top