Rơi máy bay ở Nigeria, 16 người thiệt mạng

0 Mai Loan (Theo Reuters)
ANTĐ 16 người thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở Nigeria, ngay sau khi chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay nội địa Lagos hôm 3-10.

Máy bay Embraer 120, thuộc hãng hàng không quốc gia Associated, Nigeria, cất cánh từ sân bay quốc tế Murtala Mohammed, đang trong hành trình từ Lagos đến Akure, đã rơi ngay sau khi cất cánh vào lúc 9h30 ngày 3-10.

Chính quyền địa phương cho hay, chiếc máy bay 23 tuổi này rơi xuống một khu đất trống, ngay gần kho dự trữ nhiên liệu của sân bay. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, có 20 người trên máy bay, trong đó 16 người chết ngay tại chỗ.

ảnh 1
ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay ở Nigeria

Theo giới truyền thông, chiếc máy bay này chở thi thể của cựu thống đốc bang Ondo Olusegun Agagu, được gia đình đưa về nhà để chuẩn bị mai táng vào cuối tuần này. Một phóng viên hãng Reuters xác nhận đã nhìn thấy lực lượng cứu hộ đưa một chiếc quan tài ra khỏi đống đổ nát.

Theo một nguồn tin giấu tên, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do trục trặc động cơ. Các nhân chứng cho biết, có nhiều tiếng nổ phát ra, chiếc máy bay bốc cháy trước khi lao xuống mặt đất.

Thiết bị ghi âm buồng lái đã được phát hiện trong đống đổ nát và một vụ điều tra đang được tiến hành, để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tháng 6 năm ngoái, 163 người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay của hang hàng không Dana Air đâm vào một khu căn hộ ở Lagos, gây nên vụ thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở đất nước này trong vòng 2 thập kỷ qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top