Rocket tấn công gần đại sứ quán Mỹ, không có thương vong

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại Vùng Xanh, tụ điểm các cơ quan chính trị ở Baghdad, trong đó có đại sứ quán Mỹ. Nhiều nguồn tin cho biết, một quả rocket đã được bắn về khu vực này.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin địa phương cho biết một rocket Katyusha không dẫn đường đã rơi xuống vùng Xanh, không xa với đại sứ quán Mỹ. Tuy nhiên, không có người thiệt mạng hay bị thương trong vụ việc này.

Trong một diễn biến khác, căn cứ không quân Balad, nằm cách Baghdad 60km về phía bắc, cũng bị tấn công bằng rocket. Căn cứ này hiện đang là nơi đồn trú của một vài lính Mỹ.

Cùng lúc đó, 5 người đã bị thương trong một vụ tấn công bằng pháo cối tại khu vực Jadriya ở Baghdad.

ảnh 1

Tình hình tại Iraq đang trở nên căng thẳng sau vụ ám sát tướng Iran

Loạt vụ việc bạo lực này diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump hạ lệnh ám sát tư lệnh hàng đầu của Iran, Tướng Qassem Soleimani. Một vài chỉ huy cấp cao khác của lực lượng dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn cũng thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ vào hôm 3-1.

Washington đã khẳng định, vụ ám sát trên là hành động tự vệ phủ đầu do xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy Iran đang âm mưu tấn công nhằm vào nhiều nhân viên ngoại giao và lực lượng vũ trang Mỹ. Tehran gọi đây là hành động khủng bố quốc tế và tuyên bố sẽ đáp trả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top