Rô-bốt sẽ thông minh hơn người vào năm 2029

0 Đặng Vũ (Theo NYPost)
ANTĐ Trong 15 năm nữa, rô-bốt sẽ thông minh hơn những con người đã tạo ra nó, một nhà khoa học đầu ngành nhận định.

Ray Kurzweil dự đoán vào năm 2029, rô-bốt sẽ có thể nói chuyện với người, học hỏi từ kinh nghiệm và hiểu được hành vi của con người thậm chí còn tốt hơn chính con người.  Ông còn nói thêm máy móc lúc đó chắc chắn sẽ biết tán tỉnh cả người.

ảnh 1
Máy tính liệu có thể thông minh hơn những người đã tạo ra nó trong tương lai?

Kurzweil được đưa ra nhận định trên trong bối cảnh nhiều tin đồn cho biết rằng Google đang có kế hoạch  thiết lập một phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo lớn nhất thế giới. Những thông tin này là hoàn toàn có cơ sở vì Google đã mua lại hàng loạt những công ty như Boston Dynamics - công ty chuyên sản xuất robot quân sự và nhà máy sản xuất thiết bị điều nhiệt thông minh Nest Labs với giá 3 tỉ USD. Bên cạnh đó, Google đã mua công ty DeepMind chuyên về trí tuệ nhân tạo với giá 394 triệu USD và thuê Geoffrey Hinton, một nhà khoa học người Anh nổi tiếng về mạng thần kinh.

Kurzweil, hiện đang làm việc cho Google, đã từng nghĩ ra những phát minh tiến bộ như máy quét, bàn phím bộ tổng hợp và hệ thống nhận diện giọng nói.

Ông cũng là người dự đoán vào năm 1990 rằng, chỉ trong một thập kỉ sau, máy tính sẽ có thể đánh bại kiện tướng cờ vua thế giới. Và chỉ 7 năm sau đó, kiện tướng Garry Kassparov đã phải chịu thua trước máy tính Deep Blue của IBM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top