Rộ tin Trung Quốc cử chuyên gia y tế đến Triều Tiên

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik/Reuters)
ANTD.VN - Trung Quốc được cho là đã cử một nhóm bao gồm các chuyên gia y tế đến Triều Tiên giữa lúc có những đồn đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Reuters trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết.

ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Phái đoàn này do một quan chức cấp cao của Ban Liên lạc Quốc tế thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu và đã rời Bắc Kinh đến Triều Tiên vào ngày 23-4.

Chuyến thăm của phái đoàn Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh xuất hiện các thông tin mâu thuẫn về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ hiện không nắm được thông tin tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un, song cho rằng thông tin của CNN là “không chính xác”.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, Kang Min Seok cũng cho biết, “không có hoạt động bất thường nào ở Triều Tiên”.

Những đồn đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un xuất hiện vào đầu tháng 4 sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên không tham dự lễ kỷ niệm ngày sinh của lãnh tụ Kim Nhật Thành, một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở nước này.

Đến nay, Bình Nhưỡng không đưa ra tuyên bố chính thức nào về những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top