Rò rỉ khí đốt nghiêm trọng tại Sydney, trung tâm thành phố đóng cửa

0 Hoàng Tiến (Theo ABC.NET)
ANTD.VN -Ngày 7-7, chính quyền tiểu bang New South Wales (NSW) của Australia xác nhận công nhân một dự án tàu điện ngầm đã gây ra vụ rò rỉ gas ở khu vực quảng trường Martin Place buộc nhà chức trách phải ra lệnh sơ tán người dân và đóng cửa một phần khu vực trung tâm của Sydney.

ảnh 1

Thị trấn Martin Place không một bóng người sau vụ rò rỉ khí gas

Cơ quan khẩn cấp vẫn đang nỗ lực ngăn chặn khí rò rỉ trong khu vực trung tâm Sydney đông đúc. Công ty trực tiếp sửa chữa đường ống cho biết khó có thể khắc phục trước tối thứ bảy ngày 7-7.

Bộ trưởng Bộ Giao thông và Hạ tầng Andrew Constance đã xin lỗi người dân Sydney. "Đó là một sự cố rất nghiêm trọng", ông Constance nói, "Một máy xúc đã đào trúng đường ống khí chính áp suất cao ở trung tâm Martin Place. Các lực lượng chức năng vẫn đang khống chế lượng khí rò rỉ".

Các nhà chức trách được thông báo về vụ việc lúc 10h30 tối 6-7.

ảnh 2

Các nhà chức trách cho biết chưa có dấu hiệu khắc phục được đường ống vỡ 

Người đứng đầu Sở Cứu Hỏa NSW Paul Johnstone cho biết khu vực này đã được sơ tán vì "mức khí ở ngưỡng nguy hiểm". “Điều gì xảy ra khi khí gas trộn với một tỷ lệ nhất định của không khí? Nó có thể bùng nổ bất cứ khi nào khi có tia lửa”, ông nói.

Công ty gas Jemena đang làm việc để khắc phục tình trạng rò rỉ, tư vấn cho họ có một nhóm gồm 20 chuyên gia tại chỗ. Công ty cho biết đã mở điều tra nguyên nhân vụ việc và "mục đích trước mắt của công ty là sửa chữa một cách an toàn những hư hại và hạn chế nguy cơ gián đoạn nguồn cung khí đốt cho khu vực này".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top