Ramadi (Iraq): Nội thành giải phóng, ngoại ô giao tranh đẫm máu

0 Hoàng Vân (Theo Iraqi news)

ANTĐ Iraq news ngày 10-1 đưa tin, lực lượng an ninh nước này tiếp tục truy quét phiến quân IS khỏi một số khu vực thuộc thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar.

ảnh 1Dù đã đánh bật được IS, quân đội Iraq vẫn lo lắng, sợ IS cài chất nổ trong các tòa nhà

Theo ghi nhận của một nhóm phóng viên, mặc dù khu vực nội thành Ramadi đã được giải phóng từ tay các nhóm phiến quân, nhưng giao tranh ác liệt vẫn nổ ra ở các khu vực ở ngoại vi thành phố.

Trong vài ngày qua, với sự yểm trợ từ trên không của không quân Iraq và liên quân Mỹ, quân đội nước này và các chiến binh bộ tộc Sunni ở Barwana, đã tiêu diệt hàng chục tay súng, đẩy lui hàng loạt các cuộc tấn công của phiến quân IS. 
Sau khi lực lượng vũ trang Iraq tái chiếm được tất cả các khu vực ở rìa thị trấn Barwana, cách thủ đô Baghdad 190 km về phía tây, các cuộc không kích và giao tranh giữa hai bên vẫn tiếp diễn không kể ngày đêm.

Sáng 10-1, không quân Iraq và máy bay của liên quân Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của IS ở khu vực Mudhiej, phía đông thành phố Ramadi, tiêu diệt ít nhất 13 phiến quân.

Cũng trong ngày 10-1, các lực lượng trung thành với chính quyền Baghdad đã phát động một chiến dịch truy quét tàn quân của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo khỏi huyện Soufiyah, ở phía đông thành phố Ramadi. 

Một nguồn tin cho biết, trong cuộc chiến khốc liệt này, quân đội Iraq đã tiêu diệt ít nhất 22 phiến quân, nhưng họ cũng đã phải chịu nhiều thiệt hại từ các hành động đáp trả bằng tấn công khủng bố dữ dội của IS.
Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công các lực lượng an ninh Iraq ở khu vực gần tòa thị chính, trung tâm thành phố Ramadi, làm 9 binh sĩ thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Còn ở huyện al-Malaab, phía đông Ramadi, nơi quân đội đang nắm quyền kiểm soát, một tòa nhà đã bị phá hủy do bẫy mìn phát nổ. Vụ nổ khiến hơn 10 binh lính Iraq thương vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top