Quyết định sai lầm

0 Nguyễn Hà ((Theo Courtnews))
(ANTĐ) - Theo chồng đến Malaysia với mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, Shivaun Orton lại bị chính người chồng đẩy vào vòng lao lý. Nếu bị buộc tội, Shivaun Orton sẽ trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên bị treo cổ kể từ sau trường hợp của nữ phạm nhân Ruth Ellis năm 1955.

Quyết định sai lầm

(ANTĐ) - Theo chồng đến Malaysia với mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, Shivaun Orton lại bị chính người chồng đẩy vào vòng lao lý. Nếu bị buộc tội, Shivaun Orton sẽ trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên bị treo cổ kể từ sau trường hợp của nữ phạm nhân Ruth Ellis năm 1955.

Vợ chồng Shivaun Orton và Badileh bị cảnh sát bắt giữ

Đối mặt với án treo cổ

Vợ chồng Shivaun Orton, 41 tuổi (người Anh) và Ahdul Harris Badileh, 46 tuổi (người Malaysia) có một khu nghỉ dưỡng tại bãi biển nổi tiếng ở khu vực Pahang, nằm cách Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia khoảng 250km. Ngày 16-12 vừa qua, khi đột kích khu nghỉ dưỡng Ranting của cặp vợ chồng này, cảnh sát đã tìm thấy một lượng lớn ma túy trị giá 16.000 bảng, trong đó có 225 gam heroin. Hai vợ chồng Orton lập tức bị bắt giữ.

Ông Roslan Abdul Wahid, người đứng đầu cơ quan điều tra ma túy Terengganu cho biết, đây là vụ bắt giữ số lượng ma túy lớn nhất tại địa phương này trong vòng 3 năm qua. Điều tra ban đầu cho thấy, cặp vợ chồng này đã mắc nghiện ma túy nặng suốt gần 15 năm qua và bắt đầu buôn bán ma túy trong 10 năm.

Sau khi bị bắt giữ, Shivaun Orton khai nhận 5 cây cần sa được tìm thấy trong phòng ngủ là của cô ta và để sử dụng cá nhân nhưng một mực phủ nhận việc sở hữu heroin. Theo luật pháp Malaysia, sở hữu hay buôn bán cần sa (cannabis), ma túy tổng hợp (amphetamine), “thuốc lắc” (ecstasy) có thể bị phạt tù chung thân, nếu sở hữu chỉ 15gram heroin là bị kết tội buôn bán ma túy và sẽ phải đối mặt với án tử hình bằng hình thức treo cổ.

Không thể trốn chạy

Shivaun Orton là con gái của nhà khoa học hạt nhân nổi tiếng nước Anh, ông Mike Orton, người đã làm việc tại Trung tâm nghiên cứu vũ khí nguyên tử Aldermston ở Berkshire trong suốt hơn 36 năm qua. Shivaun Orton sinh ra ở thị trấn Harlech bên bờ biển Welsh. Cô theo học một ngành nghệ thuật tại Đại học Miami (Mỹ). Cũng tại đây, cô quen và yêu một sinh viên người Malaysia có tên Ahdul Harris Badileh.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, Shivaun Orton theo chồng rời nước Mỹ. Mặc dầu bà Shirley, mẹ của Shivaun Orton kiên quyết phản đối mối quan hệ của con gái với người đàn ông châu Á này vì không muốn con gái phải đi xa, nhưng Shivaun Orton vẫn quyết định cưới Badileh và họ chuyển tới Malaysia cách đây 15 năm. Shivaun Orton vẫn giữ hộ chiếu và tên họ của cô. Cặp vợ chồng này có hai con trai, Jacob, 16 tuổi và Isaac, 14 tuổi.

Rời Mỹ với số vốn liếng khoảng 20.000 bảng, nhờ sự giúp đỡ của chồng, Shivaun Orton đã gây dựng khu nghỉ dưỡng Ranting gồm nhiều ngôi nhà gỗ tại khu nghỉ mát nổi tiếng Cherating.

Sống ở quê chồng chẳng bao lâu, Shivaun Orton sớm nhận ra rằng mình đã có một quyết định sai lầm. Theo phong tục tập quán của quê chồng, mọi công việc chăm sóc gia đình, con cái đều do người vợ đảm nhiệm. Và Shivaun Orton đã cố gắng để hoàn thành chức trách này ngoài công việc quản lý điều hành khu nghỉ mát Ranting.

Tuy nhiên, thay vì đền đáp công sức của vợ, Badileh lại thường xuyên vắng nhà và đi lại với những ả gái điếm. Kể từ khi chồng nghiện ma túy và thường xuyên có những mối quan hệ lăng nhăng, Shivaun Orton đã trở thành một tù nhân thực sự trong chính căn nhà của họ, cách khu nghỉ mát Ranting của do vợ chồng cô làm chủ 12 dặm.

Năm 2003, Shivaun Orton quyết định quay trở về London. Cô xách túi và đóng gói đồ đạc lên chiếc ô tô. Sau khi đi được quãng đường dài hơn 200km để ra sân bay, đến thị trấn Bentong, chiếc xe bị cảnh sát yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Sau này, chồng Shivaun Orton đã thừa nhận rằng chính anh ta đã gọi điện tố cáo vợ mình là gái điếm đang trên đường bỏ trốn. Sau sự việc này, Shivaun Orton đã cố gắng giữ mối quan hệ đơn thuần công việc với chồng vì các con.

Badileh đe dọa rằng, nếu Shivaun Orton không đồng ý “hợp tác” trong chuyện dùng ma túy, anh ta sẽ tiếp tục hành hạ cô. Cuối cùng, Shivaun Orton cũng phải đồng ý nhưng cô chỉ sử dụng ma túy cùng Badileh vào cuối tuần, còn chồng cô thì ngày nào cũng sử dụng.

Sau khi bị bắt giữ, Badileh đã khai nhận số heroin bị cảnh sát bắt giữ là của anh ta: “Sự thật là tôi đã ép buộc Shivaun Orton ở lại Malaysia và đưa cô ấy vào con đường ma túy. Tôi muốn cô ấy phải lệ thuộc vào mình và nếu cô ấy dính vào ma túy, cô ấy sẽ không trốn chạy nữa. Tuy là vợ chồng, nhưng chúng tôi sống ở hai phòng riêng biệt. Số ma túy đó là của tôi và nó được tìm thấy trong phòng của tôi” - Badileh nói.

Shivaun Orton và Badileh sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới.

Nguyễn Hà

(Theo Courtnews)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top