Quyền Thủ tướng Ukraine tố cáo các đại biểu quốc hội dối trá

0 Thu Huyền (Theo Itar-tass)
ANTĐ Ngày 4-7, quyền Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã cáo buộc các đại biểu quốc hội nước này có những lời nói dối trá và thuộc chủ nghĩa dân túy không giới hạn. 
ảnh 1
Quyền Thủ tướng Ukraine, Arseniy Yatsenyuk đối đầu trước quốc hội


Bài phát biểu của vị quyền Thủ tướng đã gây "bão". Trong bài phát biểu, ông đổ lỗi cho quốc hội trong việc chỉ ​​lập pháp để làm hài lòng cử tri thay vì thông qua dự luật của chính phủ đề xuất, qua đó có thể đảm bảo dòng tiền mặt nhiều hơn từ phương Tây. Ông cũng cho biết, chính phủ sẽ tái thiết quốc hội nếu các đại biểu không ủng hộ quan điểm của các bộ trưởng.

Trong vài tháng qua, các đại biểu đã bỏ phiếu cho một số dự luật được đề xuất bởi chính phủ trong đó có dự luật là cơ sở cho việc cung ứng tiền tới Ukraine đợt đầu tiên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Ông Yatsenyuk nhấn mạnh: "Thật không may, các đại biểu đã từ chối thông qua 20 dự luật do chính phủ đề xuất". Đồng thời cho biết, quốc hội sẽ không thể thực hiện được dự luật nhận con nuôi mà không có sự hỗ trợ của ngân sách nhà nước.

Trong bốn tháng qua, các đại biểu đã bỏ phiếu cho dự luật này, nó đòi hỏi mức chi phí gần 11,5 tỷ Hryvnia (khoảng 1 tỷ USD). Mức chi phí này là quá sức đối với Ukraine và sẽ không có trước 2016. Trong khi đó, hiện có thêm 6 dự luật đang được đề xuất với giá trị chi ngân sách lên tới 34 tỷ Hryvnia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top