Quân khủng bố Hayat Tahrir al-Sham tấn công khu định cư ở Idlib, Syria

0 Hải Yến (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham đã tấn công các khu định cư ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, Chuẩn đô đốc Alexander Shcherbitsky, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-6 cho biết.

ảnh 1

“Chúng tôi đã ghi nhận một số vụ tấn công và pháo kích vào các khu định cư Hantutin, Mellaja và khu vực Kafr Nabl ở tỉnh Idlib từ phía quân khủng bố Jabhat al-Nusra (nay đổi tên là Hayat Tahrir al-Sham)”, ông Shcherbitsky nói. Hiện các nhóm phiến quân vẫn kiểm soát một khu vực nhỏ của tỉnh Idlib.

Vị Chuẩn đô đốc cho biết thêm, các quân nhân Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện cuộc tuần tra chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ lần thứ 16 trên đường cao tốc M4 trong khu vực ngừng bắn ở Idlib. “Lần đầu tiên, một cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đi qua làng Jennakra ở tỉnh Idlib, chiều dài của tuyến đường là 40 km”.

Phía Nga cũng ghi nhận các nhóm vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không gây ra cuộc pháo kích nào vào khu vực “xuống thang” trong ngày hôm qua.

Hôm 5-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan, đã nhất trí về lệnh ngừng bắn ở Idlib. Hai bên cũng đồng ý tạo ra một hành lang an ninh 6km tâm điểm là đường cao tốc M4, vốn kết nối với các tỉnh Latakia và Aleppo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top