Quan hệ đồng minh chiến lược Israel-Mỹ ngày càng chặt chẽ

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 20-2 dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, mối quan hệ đồng minh chiến lược giữa Israel và Hoa Kỳ đã trở nên chặt chẽ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, do cả 2 bên có cùng quan điểm liên quan đến những thách thức và cơ hội ở Trung Đông.

ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Quan hệ đồng minh giữa Israel và Mỹ luôn mạnh mẽ, và sẽ ngày càng bền chặt hơn bởi hai lý do: Trước hết, đó là mối liên hệ cá nhân nhiều năm giữa ông Trump và bản thân tôi, và điều này rất quan trọng. Thứ hai là, cả tân Tổng thống Mỹ và tôi đều có chung quan điểm về những mối nguy cơ và cơ hội ở Trung Đông", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết tại cuộc họp nội các hàng tuần.

Theo ông Netanyahu , Israel và Hoa Kỳ cũng có cùng quan điểm về mối đe dọa ngày càng tăng từ Iran và sự cần thiết phải chống lại sự gây hấn của Tehran.

Sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump, căng thẳng Washington-Tehran ngày càng leo thang trong bối cảnh Iran tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo và các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran.

Ngoài ra, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích các thỏa thuận hạt nhân của Iran, cho rằng đó là một "thỏa thuận xấu" và "thảm họa đối với Israel".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top